skip to Main Content
Menu

4 BÍ QUYẾT LỰA CHỌN DÀN ÂM THANH ĐẠT CHUẨN

Muốn lựa chọn được dàn âm thanh chất lượng tốt, sống động thì có kinh phí cũng chưa chắc đã làm được, vì điều này phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm lựa chọn thiết bị âm thanh. Đặc biệt đối với những ai đã có kinh nghiệm dày dặn trong ngành tổ chức sự kiện thì cũng đều biết được các bí quyết lựa chọn dàn âm thanh tổ chức sự kiện.

thuê âm thanh ánh sáng giá rẻ ở đâu

Với tư cách là một đơn vị cung cấp các sản phẩm âm thanh ánh sáng cho sự kiện lâu năm, qua bài viết này công ty tổ chức sự kiện Hà Nội muốn chia sẻ với các bạn về bí quyết lựa chọn dàn âm thanh chất lượng.

Một dàn hệ thống thiết bị âm thanh cơ bản sẽ bao gồm những thiết bị được kết nối theo thứ tự như sau:

  • Nguồn âm thanh – Bàn điều chỉnh âm thanh (còn gọi là mixer) – Các bộ xử lý tín hiệu – Tăng âm (còn gọi là dàn ampli) – Loa (Speaker).

Nguồn âm là những thiết bị đóng vai trò là nguồn phát ra âm thanh: micro, các loại đầu CD, DVD…

  • Mixer khá quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên thì để đơn giản hóa bộ dàn âm thanh, nhà sản xuất đã sản xuất một thiết bị có chức năng mixer tích hợp trên Ampli.
  • Bộ xử lý tín hiệu là thiết bị khá lạ lẫm đối với chúng ta, đa số chỉ có những người chuyên trong lĩnh vực mới biết được. Đối với những dàn âm thanh đơn giản thì thường ít sử dụng thiết bị này mà những loại mixer được tích hợp những chức năng xử lý tín hiệu đơn giản sẽ được sử dụng thay nó. Tuy nhiên để tăng tính chuyên nghiệp thì thiết bị này là thiết bị quan trọng.
  • Amplifier, đây là thiết bị phổ biến, rất nhiều người biết đến nó nên có lẽ không cần giới thiệu nhiều đến thiết bị này. Nó đóng vai trò trong việc khuếch đại tín hiệu khi nhận được từ nguồn âm và chuyển tới loa tạo thành âm thanh.
  • Loa, chắc chắn một dàn âm thanh thì không thể thiếu được thiết bị này Loa với vai trò là thiết bị cuối cùng nhận tín hiệu, tác động vào màng rung trên loa tạo thành sóng âm để tai người nghe được.

âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Chúng ta vừa tìm hiểu những thiết bị cơ bản cho một dàn âm thanh, tiếp theo hãy cùng xem kinh nghiệm để chọn được thiết bị phổ biến cho phù hợp nhé

Đối với nguồn âm: Có rất nhiều thiết bị nguồn âm khác nhau. Đầu CD có thể được coi là thiết bị nguồn âm phổ biến nhất và thường được dùng nhất.

Đối với Amplifier: Ngoài việc kiểm tra các hình thức bên ngoài thì các bạn nên kiểm tra thêm các nút vặn điều chỉnh có được chắc chắn hay không, có hoạt động linh hoạt không… nhưng Amplifier công suất lớn, chất lượng cao thì thường nặng.

Đối với Loa: Chọn mua Loa thì cần chú ý đến độ nhạy của Loa, được tính bằng đơn vị decibel (dB). Dựa trên lý thuyết thì loa có độ nhạy từ 85 – 88 dB là có độ nhạy thấp, 89 – 92 dB loa có độ nhạy trung bình, từ 93 dB trở lên là loa có độ nhạy cao. Tuy theo từng độ nhạy của loa thì phù hợp với những loại Amplifier khác nhau.

Ngoài những kinh nghiệm về chọn cụ thể từng thiết bị như trên thì còn có những kinh nghiệm khác chúng tôi muốn chia sẻ khi các bạn muốn thuê một dàn âm thanh chất lượng cho sự kiện, cần phải:

cho thuê âm thanh tổ chức đám cưới

⇒Xác định diện tích không gian sự kiện là bao nhiêu m2. Nếu không gian sự kiện có diện tích lớn hơn thì có thể kết hợp thêm một đôi loa nữa để cho âm thanh đầy đủ và chặt chẽ hơn.

⇒Cần xác định cho thuê âm thanh như thế nào để làm tăng thêm thẩm mỹ cho không gian sự kiện của quý khách. Khi lựa chọn các thương hiệu của các hãng dàn âm thanh thì cần quan tâm đến lịch sử hình thành và phát triển, tiêu chuẩn chất lượng, chính sách hậu mãi…

⇒Có những am hiểu nhất định về các thông số kỹ thuật để có thể làm chủ và điều chỉnh âm thanh khi cần thiết.

Mong rằng những kinh nghiệm trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi đang còn phân vân chưa biết lựa chọn dàn âm thanh như thế nào cho phù hợp.  

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search