skip to Main Content
Menu

CÁC LOẠI ÂM THANH DÙNG CHO TỔ CHỨC SỰ KIỆN PHỔ BIẾN

Cùng tìm hiểu các loại âm thanh sử dụng trong tổ chức sự kiện, đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế để tổ chức 1 chương trình thành công như mong đợi.

Khi tiến hành tổ chức một chương trình sự kiện, có rất nhiều yếu tố mà doanh nghiệp và phía công ty sự kiện phải đặc biệt chú ý. Ngoài việc lựa chọn địa điểm và sắp xếp thời gian tổ chức sự kiện sao cho phù hợp, nội dung chương trình chất lượng, trang trí sự kiện hoành tráng… thì chất lượng âm thanh tổ chức sự kiện là một yếu tố rất quan trọng nhất, quyết định sự thành công của một chương trình. Về bản chất, âm thanh còn dược xem như là linh hồn của sự kiện. Nó giúp cho việc truyền tải thông điệp và mục đích của sự kiện tới khách mời một cách dễ dàng hơn.

cho thuê loa treo giá rẻ 2

Tuy nhiên không phải ai cũng một kiến thức về các thiết bị âm thanh và có cái nhìn đúng về việc lựa chọn âm thanh cho các sự kiện. Mỗi chương trình với mục đích và ý nghĩa khác nhau cần sử dụng phối hợp các loại âm thanh. Một sai sót nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của cả chương trình. Có những trường hợp, chính những công ty cho thuê âm thanh ánh sáng không chuyên nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm, có sự nhầm lẫn về các chất liệu âm thanh khác nhau, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chương trình. Do đó, trước khi tiến hành tổ chức sự kiện, quý khách nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị uy tín chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có kiến thức, biết sử dụng những loại âm thanh phù hợp để tăng tính truyền đạt và thể hiện đúng tinh thần của sự kiện đó. Bài viết này sẽ cung cấp tới quý khách những thông tin cơ bản về các loại âm thanh hiện nay.

–           Âm thanh tự nhiên (Ampli analog)

Về bản chất đây là những âm thanh thông thường, nguyên bản trong cuộc sống. Việc khuếch đại âm thanh dựa trên hình dạng sóng âm thanh nguyên bản ban đầu. Những âm thanh này sau khi được biến đổi và thay đổi biên độ, tần số sóng âm trong không khí mới có khả năng thay đổi mức độ to nhỏ khi truyền tải tới người nghe.

Ưu điểm của loại âm thanh này là truyền đến cho người nghe cảm xúc chân thật nhất và gần gũi nhất với đời sống. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không có khả năng biến tấu đa dạng, hạn chế trong việc truyền tải xa, không gian truyền tải bị hạn chế. Do đó hiện nay công nghệ này chủ yếu được các công ty âm thanh ánh sáng áp dụng đan xen với chất liệu âm thanh hiện đại khác để tối đa hóa chất lượng của hệ thống thiết bị âm thanh của mình.

cho thuê loa treo giá rẻ 1

–           Âm thanh kĩ thuật số (Ampli digital)

Đây là một trong những công nghệ rất phổ biến hiện nay. Âm thanh được ghi chép, lưu trữ và tái tạo theo công nghệ hiện đại. Tần số âm thanh được xử lý dựa trên nguyên bản nhưng không còn giữ nguyên như âm thanh tự nhiên khi phát ra mà sẽ có sự cải biến hay có thể hiểu là biến tấu dựa trên nguyên bản âm thanh. Việc khuếch đại âm thanh thực hiện thông qua cách điều chỉnh tốc độ và tín hiệu đầu ra.

Ưu điểm của loại âm thanh này là có khả năng đơn giản khi lưu trữ, ngoài ra còn có khả năng truyền tải từ xa. Nhờ công nghệ này, âm thanh được truyền tải tới người nghe mà không cần lo lắng về khoảng cách hay bị bóp méo, nghẹt tiếng. Hiện nay, đây là công nghệ âm thanh được các công ty âm thanh ánh sáng rất ưa chuộng trong quá trình tổ chức sự kiện nhằm mang đến chất lượng âm thanh chất lượng nhất.

Công ty cho thuê âm thanh tại Hà Nội hiện là công ty cho thuê âm thanh ánh sáng có khả năng cung cấp thiết bị âm thanh tới khách hàng đa dạng những chất liệu âm thanh trong khi thực hiện các sự kiện.  

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search