skip to Main Content
Menu

Cách lắp đặt dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Với nhu cầu tổ chức sự kiện ngoài trời ngày một nhiều và đa dạng về hình thức cả nội dung thì việc lựa chọn cũng như lắp đặt thiết bị âm thanh là điều quan trọng và cần phải lưu ý để có thể sở hữu một dàn âm thanh âm thanh sân khấu ngoài trời tuyệt vời nhất.

Nhìn chung, một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời thường được cấu thành từ một số thiết bị cơ bản như: loa công suất lớn, loa sub, mixer, power amplifier. Ngoài ra, còn một số thiết bị hỗ trợ khác như micro, đầu đĩa…

cách lắp đặt dàn âm thanh sân khấu

Việc tính toán làm sao để các thiết bị này phải tương thích với nhau về kỹ thuật như công suất, trở kháng là cần thiết và quan trọng. đặc biệt là power amplifier (cục đẩy công suất) và loa.

Ngoài ra, bạn cần phải khảo sát không gian ngoài trời và quy mô của sự kiện ngoài trời. mỗi một không gian âm thanh khác nhau thì yêu cầu của bộ dàn sử dụng cũng khác nhau. Thông thường, đối với những sự kiện sử dụng không gian âm thanh quy mô lớn thì đòi hỏi việc lắp đặt các thiết bị càng nhiều, công suất càng lớn.

Ví dụ như đối với sân khấu tổ chức một buổi sự kiện tại trường học với quy mô chỉ là 50m2 thì chỉ cần đầu tư hai cặp loa, nhưng với một sự kiện mang tính chất quy mô lớn và quan trọng diện tích sử dụng là 100m2 chẳng hạn thì bạn cần phải nâng cấp bộ dàn lên 4 cặp loa có cùng công suất mới đảm bảo được chất lượng âm thanh. Lưu ý rằng, nếu bạn nâng cấp cặp loa lên hãy tính toán đến phù hợp với công suất của cục đẩy để bộ dàn được hoạt động tốt nhất.Hơn nữa, nếu sử dụng không gian rộng thì bạn hãy sử dụng mic không dây để tiện lợi cho việc di chuyển hay vì sử dụng mic dây.

Lựa chọn các thiết bị đồng bộ trong dàn âm thanh với nhau là điều bạn nên lưu ý, bởi các thiết bị cùng một thương hiệu với nhau sẽ dễ dàng kết hợp với nhau hơn, tạo nên chất lượng âm thanh hiệu quả hơn.

bố trí âm thanh ánh sáng

Ngoài ra, vấn đề thời tiết cũng trở nên vô cùng quan trọng. Bởi hệ thống âm thanh của chúng ta được đặt ngoài trời nên nếu trời nắng dễ gây cháy nổ hoặc mưa sẽ khiến cho các thiết bị trở nên trục trặc ,gỉ sét…biện pháp ở đây là bạn nên đặt các thiết bị như power amplifier, mixer vào nơi có bóng râm, hoặc sử dụng các vật liệu che chắn để đề phòng những sự cố có thể xảy ra.

Điều quan trọng nhất khi bố trí dàn hệ thống dàn âm thanh sân khấu ngoài trời đó chính là vị trí đặt loa.Vì đặc thù không gian mở nên nếu bạn đặt để không tính toán thì âm thanh sẽ không được truyền tải một cách trọn vẹn tới tai người nghe. Một loa duy nhất có thể đủ âm thanh cho một nhóm người nhỏ nhưng với một không gian lớn bạn cần phải bố trí nhiều loa ở nhiều vị trí khác nhau để âm thanh được phân bố đều ,tránh tình trạng âm thanh nghe quá to, chói tai nhưng ở vị trí khác lại không nghe được thông tin gì. Tùy vào không gian và mức độ quan trọng của sự kiện ,bạn có thể lựa chọn dàn loa với công suất phù hợp.

setup âm thanh cho sân khấu

Biz Event là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh lắp đặt sân khấu. Với nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi chắc chắn các gói cho thuê âm thanh tại Biz Event sẽ làm hài lòng nhiều khách hàng các tỉnh thành của cả nước. Giá cho thuê thiết bị âm thanh phụ thuộc số lượng thiết  bị setup, chúng tôi sẽ tư vấn 1 cách tỷ mỉ cho bạn để lựa chọn ra gói âm thanh phù hợp với nội dung chương trình tổ chức.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search