skip to Main Content
Menu

CÁCH TẠO KHÓI ĐẸP LUNG LINH TRÊN SÂN KHẤU

Trong các buổi biểu diễn ca nhạc hay trong các đám cưới hay trong phim tây du kí nổi tiếng chúng ta thường thấy sân khấu đầy khói trắng mà không biết đó là cái gì và cách tạo ra nó ra sao? Vậy hôm nay Biz Event sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu kĩ hơn về cách tạo khói sân khấu đẹp lung linh nhé.

cách tạo khói sân khấu

Hiện nay, để tạo khói trên sân khấu, người ta thường sử dụng 3 cách sau:

Cách 1:  Thả các viên đá băng khô (CO2 rắn) vào các ly đựng nước nóng. CO2 rắn thăng hoa nhanh, làm giảm nhiệt độ của vùng không khí xung quanh ly nước khiến cho hơi nước ngưng tụ tạo thành đám sương mù màu trắng. Để tạo hiệu ứng khói màu, người ta chiếu ánh sáng màu lên màn sương này. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp với các sân khấu nhỏ và loại khói này chỉ bay là là mặt sàn diễn.

Cách 2: Nitơ lỏng là nitơ trong trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp dưới (-196 độ C). Nitơ lỏng được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng và lấy được nitơ ở nhiệt độ khoảng (-196 độ C) . Khi làm bay hơi nitơ lỏng cũng sinh khói trắng, người ta thường dùng quạt để thổi nitơ đang bay hơi đến vùng cần tạo khói như sân khấu. Khói nitơ cũng bị chìm xuống sàn diễn.Cách này làm giảm oxi trong không khí sàn diễn.

cách tạo khói sân khấu 1

Hai cách trên tuy đơn giản dễ thực hiện nhưng khó có thể thành công trong những sự kiện lớn vì tính chất thô sơ của nó. Vậy với các sự kiện lớn tính chất chuyên nghiệp đẳng cấp cao ta phải làm gì để tạo ra những làn khói lung linh hấp dẫn, cùng khám phá cách thứ 3 nhé

Cách 3: Hiện nay người ta dùng các loại máy tạo khói cho sân khấubằng cách sử dụng các hóa chất không độc hại hỗn hợp các chất glycerine/glycol/dầu khoáng và nước cất. Có nhiều cách pha trộn hàm lượng khác nhau các chất này để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (đặc, lâu tan, bay cao, hạ thấp). Hỗn hợp được làm nóng và phun ra với áp suất cao tạo thành khói trên sân khấu.

Ưu điểm máy tạo khói sân khấu:

– Máy này được sản xuất bằng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Có kiểu dáng nhỏ nên dễ dàng vận chuyển và sử dụng. Không gian không bị gò bó mà trở nên linh hoạt, tạo phong cách làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn.

– Với thiết kế sản phẩm bằng những vật liệu chắc chắn, việc sử dụng thiết bị cũng hết sức dễ dàng, việc bảo quản đơn giản, không cầu kì. Người sử dụng sẽ có rất nhiều lợi ích, không tốn nhiều thời gian và công sức khi sở hữu máy này.

– Thời gian làm nóng nhanh chóng. Buồng đốt hoạt động hiệu quả. Rơle tự động ngắt khi đã có đủ nhiệt độ cần thiết. Sản phẩm này được trang bị bình dung dịch lớn, có vạch báo lượng dung dịch. Tạo điều kiện thuận lợi khi sử dụng máy.

Máy tạo khói có tính ứng dụng rộng rãi được sử dụng trong quán bar, sân khấu, nhà hàng, phòng hát, bữa tiệc kết hợp với hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp thì không gì có thể so sánh được….Thiết bị này cũng có thể được sử dụng ở ngoài trời, không ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng hoạt động của máy.

cách tạo khói sân khấu 2

Bạn đã biết cách sử dụng máy tạo khói trong trang trí đèn sân khấu chưa ?

Về cách sử dụng máy phun khói, máy tạo khói: Bạn nên đặt máy dưới sàn xịt thẳng vào giữa sân khấu. Nếu ở ngoài trời có gió to, bạn phải đặt theo chiều gió vào sân khấu, để gió không thổi ngược khói ra ngoài, rất tốn dung dịch tạo khói. Nếu chương trình ca nhạc sôi động, thỉnh thoảng lúc cao trào, bạn đánh thẳng vào giữa sân khấu cho hai luồng khói gặp nhau bốc lên cao, rất đẹp. Với những sân khấu lớn thường bạn phải chọn máy khói có công suất lớn, tối thiểu là 1500W,khi sử dụng những máy phun khói này kết hợp với những laser mạnh và chớp thì sẽ tạo nên một sân khấu tuyệt đẹp.

cách tạo khói sân khấu 3

Biz Event đã giới thiệu tới các bạn một vài cách tạo làn khói lung linh trên khấu. Nếu tổ chức những hoạt động nhỏ thì có thể ứng dụng hai cách đầu tiên. Tuy nhiên với những sự kiện quan trọng và cần thuê máy tạo khói cũng như  thuê âm thanh ánh sáng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua Hotline: 0976 612 988.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG, SÂN KHẤU – BIZ EVENT All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search