skip to Main Content
Menu

CHIA SẺ KINH NGHIỆM BỐ TRÍ DÀN ÂM THANH NGOÀI TRỜI

Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức một buổi biểu diễn ngoài trời như sảnh cưới, sự kiện ca nhạc hay bất kì sự kiện gì khác được tổ chức ngoài trời. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cũng như là những thông tin về dàn âm thanh sự kiện ngoài trời tại Hà Nội nhé.

thiết bị âm thanh ánh sáng giá rẻ

– Lắp đặt thiết bị cho dàn âm thanh ngoài trời cần lưu ý gì?

Nhìn chung, bộ dàn âm thanh ngoài trời thường được cấu thành từ một số thiết bị cơ bản như loa công suất lớn, loa sub, mixer, power amplifier. Tuy nhiên nếu bạn muốn trang bị bộ dàn đầy đủ nhất thì có thể phối ghép thêm các thiết bị khác như micro, đầu đĩa và một số thiết bị chuyên khác.

Bạn phải tính toán làm sao các thiết bị này phải tương thích nhau về vấn đề kỹ thuật như công suất, trở kháng. Đặc biệt là power amplifier và loa.

âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét đến không gian ngoài trời và quy mô sự kiện. Mỗi không gian âm thanh khác nhau thì yêu cầu của bộ dàn âm thanh sử dụng công suất cũng khác nhau. Thông thường với không gian âm thanh càng lớn thì các thiết bị sử dụng càng nhiều, công suất càng lớn.

Bạn cũng nên chú ý đến vấn đề đồng bộ trong dàn âm thanh. Những thiết bị đến từ cùng một thương hiệu thì sẽ dễ dàng tương hợp với nhau hơn, góp phần đem đến sự hòa quyện và chất lượng âm thanh tốt nhất.

âm thanh ánh sáng tổ chức chương trình rạng ngời phụ nữ việt14

Ngoài ra, vì hệ thống âm thanh đặt ngoài trời nên thường dễ bị ảnh hưởng do các yếu tố thời tiết. Bạn nên đặt amplifier, mixer vào nơi có bóng râm, hoặc sử dụng các vật liệu che chắn cho loa đề phòng mức nhiệt quá cao sẽ có thể gây nên tình trạng cháy nổ. Ngoài ra ở những khu vực tập trung thiết bị cần làm rạp che chắn, tránh mưa ẩm ướt.

>>Xem thêm: Bảng giá cho thuê âm thanh giá rẻ

âm thanh ánh sáng tổ chức chương trình rạng ngời phụ nữ việt

– Cách bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời

Điều quan trọng nhất khi bố trí hệ thống âm thanh ngoài trời đó chính là vị trí đặt loa. Vì đặc thù không gian mở, nên nếu không tính toán đặt loa đúng cách, có thể âm thanh sẽ không đến được tai người nghe dù dàn máy của bạn có công suất lớn đến mức nào.

Trong không gian lớn hơn, tốt nhất là có nhiều loa đặt ở nhiều hướng của khu vực nghe nhạc để âm thanh phân bố đều. Tránh được trường hợp âm lượng quá lớn làm chói tai ở khu vực này, nhưng chỗ khác lại thiếu âm thanh, không nghe rõ.

Tùy thuộc vào không gian của bạn mà lựa chọn dàn loa với công suất phù hợp, tránh tình trạng cảm nhận âm bass nhẹ, thiếu lực, hụt hơi khi ở ngoài trời.

biz event đồng hành tổ chức gala dinner vnpt

Với các sự kiện ngoài trời quy mô lớn, người ta thường sử dụng hệ thống khung treo loa, công suất mạnh mẽ, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp cho âm thanh được truyền đi xa hơn. Kết hợp với đó, bạn cũng có thể đặt thêm một số loa phía trước sân khấu phục vụ cho các khán giả đứng gần.

Ngoài ra, khi bố trí loa bạn nên lưu ý chiều cao của dàn treo âm thanh là điểm quan trọng để xác định sự tập trung âm thanh của loa xuống dưới khu vực nghe, mang đến cho bạn âm thanh tốt hơn và âm lượng lớn hơn so với trường hợp loa được đặt ngửa lên. Thông thường, hãy đặt loa cao trung bình khoảng 3m cách mặt đất để đảm bảo âm thanh phát ra không gây chói tai và khó chịu cho người nghe.

cho thuê loa monitor giá rẻ

Hãy để chúng tôi – đơn vị cho thuê âm thanh tại Hà Nội được chung tay giúp bạn mang đến sự thành công của chương trình. Hãy liên hệ với chúng tôi và bày tỏ nguyện vọng chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện tất cả.  

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG, SÂN KHẤU – BIZ EVENT All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search