skip to Main Content
Menu

Cho thuê dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Hội trường là một không gian công cộng rộng lớn, có thể chứa được nhiều người, mục đích sử dụng hội trường là tổ chức sự kiện, hội họp cho một đơn vị cơ quan tổ chức nào đó. Vậy để mang đến thành công của một chương trình thì ngoài việc cần một không gian rộng lớn, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào một dàn âm thanh hội trường chất lượng tốt. Dàn âm thanh hội trường chính là sự kết nối của một nhóm các thiết bị âm thanh lại với nhau. Các thiết bị này được cài đặt và kết nối với nhau theo một chuẩn chuyên nghiệp nhất định.

dàn âm thanh hội trường

Một dàn âm thanh hội trường gồm những thiết bị như:

1/ Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh quen thuộc nhất với mọi người có thể kể đến amply. Tuy nhiên đối với những không gian hội trường có diện tích rộng, quy mô khán giả lớn, các chuyên gia âm thanh thường khuyên dùng power amplifier (cục đẩy công suất). Với khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, hiệu suất hội trường.

2/ Thiết bị cân chỉnh âm thanh

Thiết bị cân chỉnh âm thanh thường được sử dụng và đóng vai trò quan trọng trong các dàn âm thanh hội trường đó chính là các mixer. Khi tín hiệu âm thanh đi qua sẽ giúp người dùng điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Các mixer kỹ thuật số cao cấp được tích hợp bộ xử lý tín hiệu, để cắt các tần số âm thanh không cần thiết, hạn chế và triệt bỏ tiếng hú, cho chất âm hoàn hảo.

Các mixer được tích hợp bộ xử lý ngõ ra, mỗi ngõ được điều chỉnh độc lập, phân chia tần số sao cho phù hợp với từng loại loa. Đặc biệt những mixer này còn có bộ lọc Equalizer cho phép cân chỉnh Echo, Reverb, mang đến hiệu ứng đa dạng, cho tiếng vang dày và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, các loại mixer dễ dàng kết hợp với  Power công suất lớn, đem lại chất lượng âm thanh tối ưu phù hợp với những dàn âm thanh hội trường.

loa đài âm thanh

3/ Nguồn âm

Nguồn âm là một khái niệm rất quen thuộc với đời sống thường ngày. Đó là những thiết bị làm nguồn phát âm thanh sân khấu. Các nguồn phát phổ thông có thể kể đến như micro, DVD, CD, nhạc cụ guitar, organ, piano điện và các công cụ khác.

Đối với những hội trường có sân khấu ca nhạc thì đầu karaoke rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn đầu đĩa MIDI karaoke với kho bài hát phong phú đa dạng giúp những trải nghiệm âm nhạc trọn vẹn hơn.

Ngoài ra, người ta  dùng micro không dây để di chuyển dễ dàng trên sân khấu. Bạn nên chọn những dòng micro thu phát sóng ổn định, phạm vi nhận sóng xa để tiện lợi cho việc sử dụng và mục đích sử dụng

thiết bị âm thanh ánh sáng hội trường

4/ Loa

Loa là thiết bị cuối tuyền tải âm thanh đến tai người nghe. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại loa hội trường, với nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Cần xác định rõ nhu cầu của bạn trước để lựa chọn sản phẩm phù hợp, tránh lãng phí tiền bạc nhưng lại không đem đến hiệu quả như mong muốn.

Đối với không gian hội trường, bạn nên lựa chọn dòng loa gọn nhẹ dễ dàng treo, lắp, có độ bền và hiệu suất làm việc cao. Những sản phẩm có trang bị mạch bảo vệ loa ở cường độ cao cũng là một sự lựa chọn phù hợp khi mua loa hội trường. Đặc biệt người setup phải chọn công suất của loa phù hợp so với power amplifier để đảm bảo dàn âm thanh vận hành tốt khi chạy chương trình. Những không gian có thêm sân khấu ca nhạc hoặc chiếu video, chiếu phim, bạn cũng có thể trang bị loa Sub truyền tải âm siêu trầm cho chất âm sống động và trung thực.

dàn âm thanh sự kiện

Trên đây là những thông tin cơ bản về dàn âm thanh hội trường mà những người hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, có nhu cầu thuê âm thanh ánh sáng hội trường cần nắm được. Vui lòng liên hệ Biz Event để được giải đáp mọi câu hỏi.

 

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search