skip to Main Content
Menu

Cho thuê thiết bị ánh sáng sân khấu ngoài trời uy tín

Cho thuê thiết bị ánh sáng chúng ta có thể hiểu nó là 1 dịch vụ kinh doanh họ sử dụng ánh sáng để tạo ra một cảm giác về tầm nhìn.Thiết kế ánh sáng sân khấu ngoài trời bao gồm cả không gian mở hay mở một nửa. Chương trình có thể bao gồm kịch drama, thi sắc đẹp (pageant), nhạc kịch, múa, hòa nhạc, show rock,  lễ hội, diễu hành, và nhiều loại khác hay các sự kiện sân khấu.

Các phương tiện ngoài trời có thể thay đổi từ một khu vực mở, một nửa sân vận động, đến một phương tiện nhà hát hay âm nhạc xây dựng đặc biệt. Thông thường, sân khấu được bao quanh hay được che phủ nhưng khán giả thì không có gì.

thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp

Những lưu ý khi thiết kế ánh sáng sân khấu ngoài trời

Các phương tiện ngoài trời được định hướng để ánh nắng mặt trời chiếu sáng sân khấu, hướng từ phía sau khán giả. Điều này thường tạo ra khả năng hiển thị tối đa và giữ cho tầm nhìn trực tiếp của ánh nắng mặt trời từ phía khán giả. Phương tiện tinh vi hơn sẽ kèm theo sân khấu với một “stagehouse”, một số cung cấp đầy đủ phương tiện “bay-flying”. Thường thì sự kiện ngoài trời đều “hẹn giờ-timed” để bắt đầu vào buổi tối trước khi mặt trời lặn, và kết thúc trong bóng tối của ban đêm.

   Trong một ngày nắng sáng là hầu như không cần và không có tác động. Ánh sáng sân khấu trong một ngày có mây hay u ám có thể có một số tác động, nhưng thường tốt nhất là chỉ cung cấp ánh sáng cơ bản. Một chương trình, người thiết kế có thể cần phải cung cấp hàng trăm kW  ánh sáng đến chỗ cần đôi khi chỉ là một đối tượng nhỏ trên sân khấu. Ánh sáng chỉ có thể để lấp đầy trong bóng tối là tốt nhất. Nếu đột nhiên một đám mây đi qua mặt trời, mức độ ánh sáng sân khấu dường như tăng lên đáng kể.Tuy nhiên, khi mặt trời đã bắt đầu lặn, một thiết bị chỉ cần 1 kilowatt là có thể tạo sáng hơn với khán giả hơn hàng trăm KW trước đây yêu cầu cung cấp cho đối tượng cùng một hình ảnh. Xuất diễn 1 thường bắt đầu lúc 8:00 pm và đòi hỏi gần như tất cả ánh sáng phải đầy đủ do mức độ ánh sáng ban ngày của môi trường chung quanh khá cao trong khán phòng và ánh sáng đèn hầu như không được chú ý đến. Chậm – nhưng đều đặn, mặt trời bắt đầu lặn, ánh sáng trở nên đáng chú ý hơn. Phải cần thực hiện các thao tác điều chỉnh liên tục để bù đắp cho ánh sáng ban ngày của môi trường chung quanh đã bắt đầu tối. Thời điểm mặt trời đã lặn hẳn, lúc này chỉ cần ánh sáng ít hơn nhiều để cung cấp cho đối tượng, so với vài phút trước đó.

dịch vụ cho thuê ánh sáng tại hà nội

Sự kiện ngoài trời thường liên quan đến các địa điểm rộng  với khán giả nhiều. Về mặt này thiết bị ánh sáng sân khấu được sử dụng mạnh và hiệu quả nhất. Thiết bị đèn PAR 64 1000 watt hay đèn par led  là một sự lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng ánh sáng ngoài trời, do kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và hiệu quả cao. Thiết bị H.I.D. (high intensity discharge) cũng được sử dụng, với bộ đổi màu tự động và dimmers. Followspots công suất cao cũng khá phổ biến cho các sự kiện ngoài trời.

Kinh nghiệm kinh doanh  trong lĩnh vực cho thuê ánh sáng mà bạn cần biết

1/ Nguồn thiết bị ánh sáng chất lượng

Bạn muốn kinh doanh lĩnh vực cho thuê thiết bị ánh sáng cần tìm nguồn thiết bị ánh sáng chất lượng, điều này sẽ quyết định mức độ tin cậy của dịch vụ. Tục ngữ có câu, một lần bất tín vạn lần bất tin, người kinh doanh âm thanh ánh sáng cần đặt chữ tín lên hàng đầu. Nếu tìm được các đơn vị cung cấp loa, amply, micro, mixer, bàn điều khiển ánh sáng… chất lượng với giá thành thấp thì bạn chắc chắn sớm thu lại số vốn bỏ ra. Thị trường cho thuê thiết bị ánh sáng cạnh tranh khốc liệt nhiều rủi ro, không chỉ người đi thuê mà các cửa hàng cũng lo lắng. Tình trạng thiết bị không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan. Để tránh mua phải thiết bị kém chất lượng hãy liên hệ với nhà sản xuất và cân đối, xem xét kỹ càng.

ánh sáng sân khấu

2/ Tận tình chăm sóc khách hàng

Dịch vụ cho thuê thiết bị ánh sáng tại Hà Nội cần tư vấn nhiệt tình, chi tiết là mấu chốt giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Bạn nên tự trang bị cho mình kiến thức về các thiết bị âm thanh ánh sáng để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp họ lựa chọn các gói ánh sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3/ Hợp đồng cho thuê thiết bị rõ ràng

Bạn cần soạn thảo hợp đồng cho thuê thiết bị ánh sáng rõ ràng, hợp lí, đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên. Hợp đồng này không chỉ giúp hai bên thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ mà còn là cơ sở để giải quyết những phát sinh xảy ra khi thực hiện.

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thiết bị âm thanh, Biz Event hiểu rõ tiềm năng phát triển, có niềm đam mê với nghề. Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn, thiết kế sân khấu, setup âm thanh ánh sáng chương trình, tổ chức sự kiện hãy liên hệ tới hotline: 0976.612.988 để được giải đáp

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG, SÂN KHẤU – BIZ EVENT All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search