skip to Main Content
Menu

Delay âm thanh là gì? – Cho thuê âm thanh chất lượng

Hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện thì chắc hẳn các bạn không hề xa lạ với cụm từ delay âm thanh. Nếu bạn nào chưa biết có thể đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích dành cho mình nhé.

Delay âm thanh là một yếu tố cần phải tính toán cho hệ thống ứng dụng âm thanh.

Yếu tố này rất quan trọng khi sử dụng nhiều loa cho khách mời ở khu vực hay địa điểm lớn, nó liên quan tới bố cục sân khấu cũng như vị trí để bạn đặt microphone sao cho hợp lý nhất

Vậy theo bạn Sound Delay là gì?

Như các bạn đều biết, âm thanh để có thể truyền tới tai khách mời cần 1 khoảng thời gian trễ để xử lý và lan tỏa.

Âm thanh truyền với vận tốc là 340m/s trong không khí. Vận tốc này hoàn toàn phụ thuộc hết vào áp suất không khí, nhiệt độ, độ ẩm của không khí.

Âm thanh sẽ lan truyền rất nhanh nhưng nó đều có vận tốc của nó.

delay âm thanh

Tại sao ta không sử dụng loa lớn thay vì delay âm thanh

Giả thiết được đặt ra: Nếu bạn có 1 chiếc loa lớn, không sử dụng delay thì vấn đề chỉ ở chỗ độ bao phủ âm thanh. Âm thanh sẽ to ở khu vực gần loa còn giảm ở khu vực cuối cùng, nơi xa vị trí đặt loa nhất, thậm chí bạn sẽ không nghe thấy âm thanh ở khu vực trên.Do vậy, thay vì ta sử dụng các loa phân phối cỡ lớn thì a delay âm thanh, rải loa trong khu vực khán giả để khán giả có thể nghe đủ và rõ thông tin từ sự kiện, tránh ánh hưởng tới thính giác người nghe.

Thời gian Delay được xử lý như thế nào

+ Tất cả các thành phần loa đều được kiểm soát bởi bộ xử lý tín hiệu số-Digital Signal Processor. Các thiết bị này có rất nhiều chức năng, trong đó là time delay. Nó cho ta thấy khả năng canh chỉnh thời gian cho các thành phần loa và toàn bộ các phần của hệ thống âm thanh.

Trong trường hợp nếu bạn cần căn chỉnh delay, thiết bị delay được ghép nối vào bàn mixer theo cách khác nhau.

Nhu cầu sử dụng âm thanh ánh sáng của người dùng tại Việt Nam ngày càng cao, kéo theo khách hàng luôn mong muốn sử dụng thiết bị đảm bảo đúng về mặt chất lượng âm thanh phải tốt hơn, chất lượng cao. Chính vì thế có rất nhiều thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh ra đời tùy chỉnh tín hiệu âm thanh tốt nhất.

Delay được xem là thiết bị không thể thiếu trong một dịch vụ cho thuê âm thanh của bất kỳ sự kiện nào. Nó góp phần giúp cho âm thanh trở nên hay, đầy đặn cũng như nghe cũng phải hoàn hảo nhất.

– Ngoài ra trong dàn âm thanh thì luôn có bộ trộn âm (mixer) để trộn tất cả các nguồn âm với nhau. Trên các mixer cũng có nút căn chỉnh để có thể xử lý tín hiệu âm thanh sao cho âm thanh nghe vừa tai, không to quá, cũng không nhỏ quá. Và hiện nay các loại effect cũng đã được tích hợp trên delay cho phép người dùng có thể sử dụng chính những bộ xử lý tích hợp này nhưng không thể bằng so với bạn sử dụng delay.

Như vậy bạn đã nắm được thông tin cơ bản về Delay âm thanh rồi chứ, để giải đáp thêm mọi thắc mắc về âm thanh ánh sáng , khách hàng vui lòng chat trực tiếp tại website hoặc gọi đến Biz Event để được tư vấn cụ thể.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG, SÂN KHẤU – BIZ EVENT All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search