skip to Main Content
Menu

Tổng hợp các loại bàn điều khiển ánh sáng mới nhất 2018

Như chúng ta đã biết, sân khấu là loại hình nghệ thuật đã xuất hiện từ rất lâu, là sự phát triển của quá trình kể chuyện truyền đạt thông tin. Vậy đi đôi với sự phát triển của loại hình nghệ thuật sân khấu này thì không thể không nhắc tới tầm quan trọng của các thiết bị âm thanh ánh sáng. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu các loại bàn điều khiển ánh sáng sử dụng khi tổ chức sự kiện.

bàn điều khiển ánh sáng

Chúng ta cùng đặt 1 giải thiết nếu không có sự hỗ trợ các thiết bị điều khiển ánh sáng sẽ dễ tạo cho chúng ta cảm giác nhàm chán và không có sự riêng biệt trong từng cảnh diễn.

Vậy chúng ta có thể chắc chắn rằng thiết bị điều khiển ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng đúng không? Hiện nay, ánh sáng sân khấu đang là lĩnh vực phát triển rất mạnh. Các loại đèn sân khấu cũng được thay đổi đa dạng hơn rất nhiều. các loại đèn sân khấu không chỉ dùng để chiếu sáng mà còn có các hiệu ứng, hình ảnh lạ và đẹp mắt. Nhưng nếu muốn để cho các loại đèn sân khấu đạt được 100% tính năng ánh sáng sân khấu thì phải thông qua chế độ điều khiển từ bàn điều khiển ánh sáng DMX, nó được phát triển để thay thế hệ thống điều khiển ánh sáng cũ với nhiều tiện ích thông minh hơn giúp cho design stage lighting điều khiển giàn ánh sáng đơn giản hơn, chuyên nghiệp hơn. Trong khi đó, thiết bị điều khiển ánh sáng sân khấu giúp cho kỹ thuật viên ánh sáng điều chỉnh ánh sáng sân khấu đơn giản, hiệu quả hơn. Bàn điều khiển ánh sáng DMX giúp chúng ta tạo ra các cảnh sáng phù hợp  với bối cảnh , tiết mục của sân khấu.

Chúng ta có một số loại bàn điều khiển ánh sáng thông dụng như sau:

1/ Bàn điều khiển ánh sáng DMX512

Bàn điều khiển ánh sáng DMX512 hay có tên gọi khác là bàn DMX192. Đây là một dòng bàn điều khiển ánh sáng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bàn điều khiển DMX192 có 24 bank lưu được 8 cảnh, tổng số cảnh lưu được là 129 cảnh. Bàn điều khiển ánh sáng DMX192 có thể điều khiển cùng một lúc 12 nhóm đèn bất kỳ, mỗi đèn không quá 16 địa chỉ DMX. Bàn điều khiển 192 có 8 cần gạt để chỉnh đèn, có các nút bấm chỉnh chế độ chạy theo lập trình, chạy tự động, hoặc chạy theo nhạc. Với dòng bàn điều khiển ánh sáng DMX192 này thường được sử dụng nhiều tại các sân khấu nhỏ, các sự kiện nhỏ với số lượng đèn sân khấu ít.

bàn điều khiển thiết bị ánh sáng

2/ Bàn điều khiển Disco 240

     Bàn điều khiển Disco 240 là dòng bàn cao cấp hơn bàn DMX 192, bàn điều khiển ánh sáng disco 240 có 240 kênh, bộ nhớ lưu được 128k. . Bàn điều khiển disco 240 có thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp cho các sân khấu nhỏ, sự kiện nhỏ.

3/ Bàn điều khiển ánh sáng 384

    Bàn điều khiển thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp 384 có thiết kế nhỏ gọn, rất thuận tiện cho các sự kiện ánh sáng trên quy mô nhỏ và vừa. Bàn điều khiển 384 có 384 kênh và 16 cần gạt giúp kỹ thuật viên ánh sáng dễ dàng thao tác hơn.

4/ Bàn điều khiển ánh sáng DMX  2416

     Đây là dòng bàn điều khiển chuyên dùng cho sân khấu lớn, chuyên nghiệp. Bàn điều khiển lưu được 504 kênh, sử dụng cũng đơn giản, cũng rất bền. Hình dạng bàn điều khiển dmx 504 gần giống như bàn mixer âm thanh.

ánh sáng sân khấu

Ngoài ra, chúng ta còn một số loại bàn điều khiển khác như:

1) Bàn điều khiển sunny

      Bàn điều khiển ánh sáng Sunny 512 là bàn điều khiển thiết bị ánh sáng chuyên dùng cho các sân khấu chuyên nghiệp. Bàn điều khiển sunny điều khiển cùng một lúc được rất nhiều đèn số lượng lên tới 100 con với các loại đèn sân khấu như đèn par led, đèn moving head,các loại đèn hiệu ứng khác. Với loại bàn điều khiển này thì rất phù hợp cho các đơn vị tổ chức sự kiện lớn, các sân khấu biểu diễn văn nghệ chuyên nghiệp. Bàn Sunny có những tính năng ưu việt sau đây:

– Bàn điều khiển bao gồm 16 fader, bàn trượt slider để điều chỉnh tốc độ.

– Có thể chứa 1400 bước dung lượng lưu trữ. 36 chương trình chases, 100 bước cho mỗi chương trình. Tốc độ mỗi step, thông số gradient độc lập nhau. Chức năng đồng bộ với âm nhạc hoặc kiểm soát tốc độ bằng tay.

– Thanh trượt tốc độ chase điều khiển thời gian của program step giao động từ 0.03 giây đến 180 giây

– Cổng output độc lập với 2 kênh riêng biệt, chống sốc điện lên tới 2000VDC. Cấu trúc dạng khe độc lập dễ dàng thay thế .

– Có thể điều khiển lên tới 32 bộ máy quét 16 kênh

– Màn hình hiển thị LCD lớn để dễ dàng kiểm soát các thông số khác nhau

– Điều khiển nhiều loại đèn máy tính X / Y khác nhau bằng bánh quay hoặc bằng fader.

– Kiểm soát chính xác Fixtures 16Bit X / Y.

– Chức năng Music trigger có thể kích hoạt từ Audio line input hoặc microphone bên trong.

– Khả năng lưu trữ dữ liệu khi tắt

– Bộ chuyển nguồn hiệu suất cao với độ méo mó điện áp cực thấp có thể sử dụng ở bất kỳ đâu khi có nguồn điện từ 90V-240V.

thiết bị ánh sáng sân khấu

2) Card sunline

     Card sunline là một thiết bị chuyên dùng trong điều khiển ánh sáng. Muốn sử dụng được bộ card thì phải cần thêm một bộ máy tính, bởi vì chúng ta phải lập trình các cảnh chiếu sáng trên sân khấu cho card bằng máy tính. Thông thường Card sunline thường được dùng cho bar, sân khấu lớn.

Trên đây là tổng hợp các loại bàn điều khiển ánh sáng, các bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm cũng như muốn dịch vụ cho thuê sân khấu, thiết bị tổ chức sự kiện hãy liên hệ với chúng tôi. Biz Event sẵn lòng tư vấn cho khách hàng 24/24h.

 

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG, SÂN KHẤU – BIZ EVENT All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search