skip to Main Content
Menu

Tổng hợp các loại thiết bị ánh sáng sân khấu thường dùng trong sự kiện

Có lẽ ít ai hiểu rằng, ánh sáng sân khấu chính là nghệ thuật kết hợp ánh sáng nền, sự pha trộn màu, sự định hướng ánh sáng, làm nổi bật đối tượng chủ đề bằng những phương pháp sáng tạo căn bản hay ngẫu hứng của người thiết kế ánh sáng.

Để tổ chức được một sự kiện ánh sáng hoành tráng thì đòi hỏi các chuyên gia về ánh sáng phải làm việc và kết hợp với nhau rất nhuần nhuyễn để có thể tạo ra một dàn ánh sáng chuyên nghiệp vừa mang tính khoa học lại có thể tạo ra hiệu quả tốt.

Dưới đây, chúng ta cùng tổng hợp các loại thiết bị ánh sáng sân khấu thường sử dụng trong sự kiện nhé.

cho thuê thiết bị ánh sáng cao cấp

Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều các thiết bị ánh sáng. Nhưng chúng ta chủ yếu sử dụng các thiết bị sau:

– ĐÈN MOVING HEAD (đèn có đầu cử động)

Đây là loại đèn sân khấu nặng nên tốc độ chuyển động chậm chạp hơn nhiều, đổi lại góc quét ngang, dọc của scanner bị giới hạn hơn moving head nhiều. Đèn thường dùng cho ánh sáng sân khấu cơ động, được đặt dưới sàn sân khấu chiếu ngược lên. Ngoài ra nó hay được lắp đặt trong Bar, vũ trường vì khi chuyển động, đèn sẽ tạo ra những cảnh vui mắt do góc quay rộng.

– ĐÈN SCANNER hay còn gọi là đèn quét

Loại đèn sân khấu này có ánh sáng cực mạnh, nhiều chức năng sửa luồng sáng của bóng đèn như : Color, Gobo (chắn sáng thành hình), Iris (thu,mở lớn bằng chắn sáng), nhân lên nhiều hình, Zoom, có thể quay ngang quay dọc. Đền này khá cồng kềnh nên chỉ sử dụng cho những sân khấu cố định, thường treo lên cao.

cho thuê thiết bị ánh sáng cao cấp 12

– Đèn STROBE LIGHT : Tạo ánh sáng như đèn flash để chụp hình, được sử dụng trong những scene cao trào, chớp liên hồi., kết hợp với khói và lazer.

– ĐÈN MẶT TRỜI: gồm đơn và đôi, loại đôi có 2 tia sáng giống ánh sáng mặt trời quay ngược chiều nhau. Loại đèn này thường đặt chính giữa để chiếu vào phông, sau lưng bộ trống jazz. Đèn sử dụng lúc mở màn hay mở đầu bài nhạc, chưa có ánh sáng.

– ĐÈN LASER SÂN KHẤU : các tia sáng mảnh, cực mạnh, nhiều màu sắc để tạo hiệu ứng cho sân khấu

– ĐÈN FOLLOW: Loại đèn chiếu tập trung ánh sáng trắng, hình tròn, thường dùng để chiếu vào tâm điểm nào đó trên sân khấu.

– ĐÈN TRUNG TÂM: là loại đèn đặt chính giữa. Ở sân khấu nên chiếu vào phông tạo hoa văn linh động.

– ĐÈN CỰC TÍM  : Dùng làm màu nền Sân khấu khi tắt hết đèn. Có thể giữ sáng liên tục, không tắt trong khi biểu diễn.

– ĐÈN PARLED : là loại loại đèn sân khấu cơ bản tạo thứ ánh sáng nền mượt mà, không bị tương phản, có thể dùng dimmer để tạo ra những khoảng sáng, tối mờ ảo. Cấu tạo của đèn rất đơn giản, gọn nhẹ, dễ di chuyển, được coi là loại đèn thông dụng nhất hiện nay.

thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp 56

 Ngoài ra, chúng ta có những thiết bị ánh sáng sân khấu  phụ trợ khác. Tuy không phải là đèn chiếu sáng nhưng các thiết bị này tạo cho ánh sáng của bạn đa dạng hơn:

– ĐÈN TẠO MÂY: có hình mây, cho di chuyển thật chậm.

– MÁY TẠO KHÓI: Làm cho hiệu ứng ánh sáng càng thêm phần nổi bật

– MÁY PHUN BONG BÓNG : sử dụng máy này sẽ ra nhiều bong bóng, liên tục tạo cảm giác thích thú cho mọi người.

Có thể thấy, thuê dàn ánh sáng chuyên nghiệp là bao gồm cả một sự kết hợp khoa học của một hệ thống các thiết bị ánh sáng với nhau, tạo ra các hiệu ứng lạ, bắt mắt và cuốn hút. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu sự thẩm mỹ mang tính nghệ thuật và ứng dụng các ứng dụng khoa học hiện đại. Khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng click tại đây: Cho thuê âm thanh ánh sáng cao cấp.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search