skip to Main Content
Menu

TƯ VẤN THIẾT KẾ SÂN KHẤU TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Thiết kế sân khấu tổ chức sự kiện là 1 trong những hạng mục cho thuê sân khấu mà Biz Event cung cấp trên toàn quốc. 

Tầm nhìn của sân khấu cũng là một vấn đề quan trọng cần được tính toán kỹ lưỡng. Sân khấu sẽ là nơi hướng đến của mọi tầm nhìn, bởi vậy, khi quyết định đến vị trí của sân khấu ở đâu phải tính cả khả năng này. Đối với sự kiện tổ chức trong phòng, bạn nên chú ý vị trí ngồi của khách mời tại những góc phòng hội nghị, vì những vị trí này thường hay bị che khuất bởi dàn đèn, rèm hay dàn treo âm thanh, tránh tình trạng khách mời không thể nhìn thấy được sân khấu.

thiết kế thi công sân khấu tại hà nội3

Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức sự kiện cần đánh giá xem liệu sân khấu đã được trang bị đủ thiết bị chiếu sáng chưa và cần những loại đèn nào? Yêu cầu và hình thức của sự kiện sẽ quyết định chính đến việc bố trí sân khấu đơn giản hay phải có sự đặc thù, khác biệt. Nếu kinh phí cũng như các điều kiện khác cho phép, việc trang trí sân khấu phù hợp với những hoạt động diễn ra trong sự kiện là tốt nhất. Cần làm việc và kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ và thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện để có thể thỏa mãn tốt nhất mọi yêu cầu cho thuê sân khấu chuyên nghiệp.

Một số câu hỏi thường gặp khi thiết kế sân khấu sự kiện:

– Sân khấu thường cao bao nhiêu?

Chiều cao của sân khấu trong chương trình sự kiện sẽ phụ thuộc vào loại hình của sự kiện được tổ chức cũng như không gian sự kiện để người quản lý chính của sự kiện đưa ra quyết định về chiều cao của sân khấu. Điển hình như những sự kiện tổ chức trong nhà, thông thường chiều cao của trần là 3m thì sân khấu nên để cách 30 – 40cm là vừa đẹp và đủ.

Đối với những sự kiện ngoài trời như các lễ hội, các show ca nhạc hay trình diễn thời trang thì cần tạo được một tầm nhìn rộng nên thường sẽ cao từ 1m2 – 2m. Theo những thiết kế sân khấu mới hiện nay, đội thi công sẽ để sân khấu cao từ 30cm – 60cm để khi cần thiết thì việc tăng giảm chiều cao sẽ tương đối dễ dàng. Hiện nay với thiết kế sàn sân khấu tự động có thể nâng cao hoặc hạ thấp sàn tùy từng nội dung chương trình.

thuê màn hình led tại hà nội

– Sân khấu có những hình như thế nào?

Đối với các sự kiện tổ chức thì không phải sân khấu nào cũng được thiết kế có hình vuông. Hiện nay, sân khấu có thể là là hình bán nguyệt, hình tròn hay một hình chữ T, chữ U cho sự kiện trình diễn thời trang. Do đó, tùy theo hình thức sự kiện sẽ quyết định kiểu dáng của sân khấu.

thiết kế thi công sân khấu tại hà nội1

– Có phải sân khấu nào cũng an toàn?

Thông thường khi thiết kế thi công cho thuê sân khấu sự kiện, độ an toàn của sân khấu là yếu tố luôn được quan tâm đầu tiên trước khi tổ chức thi công để đảm bảo đẹp nhất. Đối với những sân khấu càng cao thì độ an toàn càng phải chú trọng hơn, trước cũng đã từng có những sự việc đáng tiếc xảy ra khi đội thi công công sân khấu chưa đảm bảo độ an toàn. Hãy lựa chọn những đơn vị thi công uy tín trên thị trường để yên tâm hơn nhé.

Hãy đến với công ty của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và dịch vụ thiết kế sân khấu sự kiện tốt nhất.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search