skip to Main Content
Menu

Màn hình LED cỡ lớn, đặc điểm và giá thành thị trường

Màn hình led cỡ lớn là màn hình cho phép hiển thị hình ảnh video, điểm ảnh sử dụng đi-ốt phát sáng có kích thước lớn 160×320; 128×256; 160×160; 122×244. Thông thường với kích thước màn hình lớn như thế này người sử dụng thường dùng để lắp ngoài trời làm biển hiệu cho cửa hàng hay thay thế pano biển bạt.

Giới thiệu sơ lược về màn hình LED cỡ lớn

Vì công nghệ ngày càng hiện đại, hình ảnh hoặc clip trình chiếu trên màn hình LED luôn có độ phận giải và sắc nét rất cao nên được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho việc trình chiếu trong sự kiện hay là dùng với vai trò là màn hình LED quảng cáo sản phẩm. Gần đây màn hình led cỡ lớn được sử dụng rộng rãi trên biển báo giao thông và đôi lúc đảm nhiệm nhiệm vụ chiếu sáng cho sân khấu chứ không đơn thuần là chức năng hiển thị hình ảnh hay video.

âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp2

Màn hình led cỡ lớn là màn hình có kích thước lớn rất nhiều lần so với kích thước của TV nhưng về chất lượng hình ảnh chúng ta chẳng thể nào so sánh nó với tivi được bởi nó sử dụng công nghệ đi-ốt phát sáng. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh, clip được chiếu trên màn hình LED cũng thuộc vào hàng chất lượng cao, sắc nét, độ phân giải cao, đảm bảo hình ảnh khi trình chiếu vẫn giữ nguyên chất lượng, mờ nhòe ở mức độ thấp nhất.

Thiết bị màn hình led cỡ lớn được cấu tạo một cách đặc biệt vì vậy với cấu tạo như thế này người sử dụng dễ dàng chỉnh được độ sáng của màn hình khiến cho độ sáng của màn hình chính xác hơn đến từng chi tiết cùng với những tiện ích nhất định, cụ thể tiện ích đó như sau.

Tổ chức Hội báo toàn quốc

Đặc điểm của màn hình LED cỡ lớn

1/ Cấu tạo

Cấu tạo của loại màn hình này là gồm nhiều module LED đơn lẻ được ghép lại với nhau. Khi mà kích thước của màn hình lớn hơn 10m2 thì điểm ảnh của sản phẩm thường rất lớn. Cấu trúc này thường thấy ở các loại màn hình LED như P5, P6, P8, P10, P16,… Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất chính là độ phân giải của màn hình lớn thường nhỏ hơn màn hình loại nhỏ. Do đó, khoảng cách nhìn cho ảnh rõ ràng nhất là vào khoảng 5m, 6m, 8m hay thậm chí là 10m.

Chương trình “Rạng ngời phụ nữ Việt”

2/ Phạm vi hoạt động

Ở phần này, chúng ta chú trọng đến góc nhìn của màn hình. Khi góc nhìn càng lớn, sẽ giúp cho màn hình bao phủ một không gian rộng lớn, tiếp cận với số lượng lớn người xem. Góc nhìn của màn hình LED cỡ lớn có thể lên đến 140 độ, với độ sáng cao giúp màn hình tiếp cận nhiều người xem hơn so với màn hình LED nhỏ.

3/ Điều chỉnh độ sáng

Một trong những bộ phận quan trọng của màn hình LED cỡ lớn chính là bộ cảm biến ánh sáng. Nhờ bộ cảm biến này, màn hình LED có thể thu thập ánh sáng của môi trường, từ đó có thể điều chỉnh được độ sáng phù hợp với khả năng quan sát của người ngoài khi xem vào màn hình. Loại cảm biến ánh sáng này sử dụng cho hầu hết các loại màn hình LED ngoài trời vì mặc nhiên các màn hình ngoài trời sẽ chịu nhiều tác động đến từ thời tiết.

4/ Hệ thống bảo vệ

Tiêu chuẩn IP được đặt ra để làm mức bảo vệ của loại màn hình LED. Về hệ thống bao vệ được chia thành 2 loại như sau:

  • Loại trong nhà: Khả năng chống ẩm, có thêm hệ thống làm mát, hệ thống chống tĩnh điện
  • Loại ngoài trời: Khả năng chống sét, chống tĩnh điện, chống nước, chống bụi và tích hợp thêm hệ thống tản nhiệt.

Phân loại màn hình LED cỡ lớn

1/ Màn hình LED P5

Khoảng cách điểm ảnh của màn hình LED loại này là 5mm. Chất lượng hình ảnh cao, màn hình có độ phân giải tốt với khoảng cách nhìn lớn hơn 5m. Màn hình LED P5 được sử dụng lẫn trong nhà và cả ngoài trời. Với gam màu sắc đa dạng, nội dung hiển thị phong phú như: Hình ảnh, văn bản, video do đó màn hình được ứng dụng ở nhiều chương trình khác nhau như: sân khấu, hội trường, nhà hát,…

2/ Màn hình LED P6

Màn hình LED P6 lại được ứng dụng nhiều trong các sự kiện có quy mô lớn hơn ở sân vận động, sân khấu lớn hơn ngoài trời và hoạt động được ở nhiều môi trường khác nhau. Tuổi thọ trung bình của loại màn hình này lên đến hơn 100.000 giờ và có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 72 giờ. Với kích thước từ các module đa dạng, giúp cho độ tùy biến của màn hình này càng cao.

3/ Màn hình LED P8

Điểm nổi bật lớn nhất của P8 chính là khoảng cách chiếu sáng lớn, không gian hoạt động thường rộng. Cường độ ánh sáng vào khoảng <5000nit nên phù hợp với các hoạt động ngoài trời. P8 có một giá thành vừa phải, một hệ thống bảo vệ tốt, đa dạng màu sắc. Tín hiệu đầu vào của màn hình chính là DVI/VGA, Video (multiple formats) RGBHV, Composite video signal, S-VIDEO YpbPr (HDTV). Tín hiệu được điều khiển bởi hầu hết các hệ thống máy tính hiện nay. Hệ điều hành sử dụng đa dạng và phù hợp với các hệ điều hành phổ biến hiện nay.

4/ Màn hình P10

P10 có khoảng cách điểm ảnh là 10mm. Khoảng cách nhìn tối ưu nhất là từ 10m đến 200m. Với khoảng cách này, màn hình thường được sử dụng ở ngoài trời dưới sự bảo vệ của các hệ thống: I65 dành cho mặt sau, I40 dành cho chế độ quét tĩnh. Ngoài ra, màn hình còn sử dụng thang đo độ xám là 14 bit. Với những tính năng này, P10 thường được sử dụng cho hầu hết các hoạt động quảng cáo và truyền thông với quy mô lớn.

Ưu điểm khi sử dụng màn hình led cỡ lớn

1/ Khả năng hiển thị

Giúp người xem tiếp cận được với nội dung dễ dàng và thuận tiện hơn. Màn hình led khổ lớn dùng lắp ngoài trời có luồng ánh sáng mạnh giúp cho người xem vẫn có thể quan sát được tốt cho dù nó ở khoảng cách rất xa. Độ phân giải của sản phẩm cao hơn rất nhiều so với thiết bị trong nhà. Màu sắc của sản phẩm khá đa dạng màn hình ngoài trời được kết nối với các công nghệ hiện đại như laptop, máy tính.

2/ Tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm nguồn năng lượng điện năng thân thiện với môi trường ngoài. Nguồn thiết bị màn hình led khổ lớn này sử dụng điện năng nhỏ, ít hơn hẳn so với các màn hình LCD trên thị trường. Loại bóng led sử dụng trong màn hình Led này không sử dụng thủy ngân thân thiện với môi trường, không sinh ra ánh sáng vàng mà sinh ra ánh sáng trắng nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu truyền video hình ảnh rõ nét mà không làm nóng môi trường.

3/ Độ bền cao

Màn hình led cho tivi mang đến những hình ảnh đẹp sắc nét có thể nói là bất tận cho người sử dụng, nhất là khi bạn muốn truyền tải thông tin hình ảnh cho người xem thông qua màn hình. Màn hình led cỡ lớn ngoài trời với công nghệ phát quang tốt hội tụ những ưu điểm nổi trội về độ sáng lẫn tuổi thọ sử dụng sản phẩm bền lâu.
Giúp người dùng thể hiện được quy mô chương trình.

Sử dụng màn hình led khổ lớn mang đến sự đẳng cấp vượt trội nhất là mức độ hành tráng của nó khi xuất hiện tại những sân khấu ngoài trời. Mang đến những hình ảnh âm thanh sống động cực nét chẳng khác gì bên trong nhà mà các thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp khác chẳng có dịp để so sánh.

Cung cấp âm thanh ánh sáng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Ferroli3

4/ Kích thước tùy chỉnh

Môi trường hoạt động của các loại màn hình LED cỡ lớn thường rất đa dạng và phong phú. Sự đa dạng được thể hiện ở cả hai mặt trong nhà và ngoài trời.

Đối với màn hình LED sử dụng trong nhà hoặc nơi có mái che, loại màn hình này có khả năng chống ẩm cực kì tốt, tiếng ồn hoạt động sinh ra thấp. Màn hình LED cỡ lớn trong nhà thường được sử dụng như: P2, P2.5, P3, P3.91, P4, P5, P6,…

Đối với màn hình LED sử dụng ngoài trời, vì tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân từ môi trường nên cường độ ánh sáng lớn hơn, khoảng cách chiếu sáng xa. Ngoài ra thì khả năng chống lại các tác nhân từ bên ngoài như nước, ánh sáng mặt trời, tiếng ồn, chống rỉ sét, hệ thống tản nhiệt đều tốt hơn màn hình LED ở trong nhà. Và đương nhiên giá thành loại này cũng cao hơn.

5/ Tiết kiệm chi phí

Thông thường những ai quan tâm đến thiết bị màn hình led khổ lớn và có mong muốn lắp đặt đều cho rằng sản phẩm này sẽ có giá rất đắt đỏ. Nhưng thực tế lại ngược lại hoàn toàn giá thành của nó so với hiệu quả công việc mà nó mang lại cho bạn không hề nhỏ mà là cực kì cao.

Các khoản chi phí của màn hình LED loại này bao gồm chi phí đầu vào, chi phí vận hành, chi phí bảo hành. Với tuổi thọ và độ bền cao, màn hình LED khổ lớn giúp doanh nghiệp giảm một phần lớn các khoản chi phí bảo trì, bảo dưỡng, sữa chữa hoặc mua mới màn hình LED. Ngoài ra, việc hiệu suất làm việc đạt hiệu quả cao, giảm thiểu chi phí điện năng giúp cho doanh nghiệp còn giảm được phần chi phí đến từ điện.

Cung cấp âm thanh ánh sáng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Ferroli1

6/ Tính an toàn

Được khuyến khích sử dụng bởi độ an toàn với thiên nhiên, đây là một ưu điểm đã được kiểm chứng và là lợi thế rất lớn so với các loại màn hình khác. Việc cấu tạo từ các vật liệu bán dẫn, không sử dụng chất hóa học trong thành phần đã giúp sự an toàn này ngày càng được cũng cố. Ngoài ra, nếu bị hư hỏng hoặc quá hạn thời gian sử dụng người ta còn thể sử dụng màn hình LED cỡ lớn để tái chế lại.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê màn hình led khổ lớn tại các trang web để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê màn hình LED thì có thể để lại bình luận xuống phía dưới bài viết này, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn chi tiết nhất. 

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search