skip to Main Content
Menu

Cách bảo quản loa đài âm thanh tốt nhất

Đối với thiết bị loa đài âm thanh sân khấu nếu không sử dụng và biết cách bảo quản đúng sẽ dễ bị hư hỏng và tổn thất nặng về tài chính. Do vậy để bảo quản các thiết bị cẩn thận tăng tuổi thọ, mang lại lợi ích kinh tế. Dưới đây là cách bảo quản loa đài âm thanh tốt nhất mà bạn nên nắm được.

Như chúng ta đã biết, để hoạt động trong lĩnh vực cho thuê âm thanh ánh sáng cần có sự đầu tư lớn và kỹ lưỡng trang thiết bị sự kiện, giá trị đầu tư không hề nhỏ nên việc hỏng hóc không ai mong muốn xảy ra. Để có hệ thống âm thanh tốt thì chúng cần được bảo quản và biết cách sử dụng mới phát huy tối đa giá trị của nó, nếu là 1 người không có chuyên môn thì rất khó có thể tồn tại và phát triển.

 

loa đài âm thanh

Cách bảo quản loa đài âm thanh mà Biz Event đang áp dụng

1/ Tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt

Môi trường ẩm ướt được coi là kẻ thù số 1 của thiết bị âm thanh sự kiện. Bạn nên bảo quản cẩn thận nhất là trong mùa mưa, tránh để các thiết bị loa đài bị nước ngấm làm hỏng mạch điện, chập cháy.

Để khắc phục, bạn nên kê thiết bị nơi cao ráo, có mái che kiên cố, khởi động khoảng một vài tiếng những thiết bị lâu không dùng để nguồn điện được hoạt động.

2/ Bảo vệ thiết bị trong thời điểm nắng nóng

Với thời tiết nắng lên tới cực điểm 2018 vừa qua, tình trạng nắng nóng kéo dài liên tục ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của thiết bị, các thiết bị không tản nhiệt kịp sẽ bị hư hỏng, nên để thiết bị âm thanh nơi mát mẻ.

loa âm thanh sự kiện

3/ Cẩn trọng khi đấu nối thiết bị, không làm ngắn mạch

Khi bạn đấu nối jack, bạn nên kiểm tra các lỗ cắm theo màu sắc được phân biệt từ hãng. Không để hai đầu jack loa chạm nhau sẽ gây ra hiện tượng ngắn mạch, làm hỏng các thiết bị kết nối.

4/ Tác động của ánh sáng tới loa âm thanh

Điều này có thể xảy ra với dàn âm thanh sân khấu ngoài trời. Tia cực tím chiếu thẳng vào các thiết bị sẽ gây hại đến thiết bị, các linh kiện bên trong dàn âm thanh ánh sáng

5/ Tuân thủ đúng quy trình tắt/ mở của thiết bị

Để đảm bảo cho loa đài âm thanh vận hành tốt, bạn cần lưu ý tắt/ mở phải tuân theo các quy trình của nhà cung cấp. Khi khởi động thiết bị âm thanh sự kiện, bạn cần bật amply sau cùng như loa, bàn mixer,…tránh cho amply không khuếch đại xung điện làm hỏng củ loa. Ngược lại, khi tắt bạn nhớ tắt amply đầu tiên.

6/ Thường xuyên vệ sinh lau chùi bụi bẩn cho loa đài

Bụi bẩn gây hại từ từ  cho loa đài mà chúng ta khó có thể phát hiện ra. Những hạt bụi bám lên bề mặt sẽ làm giảm tính truyền dẫn. Vì thế khi sử dụng bạn cần thường xuyên lau chùi và vệ sinh để nó hoạt động tốt hơn.

cho thuê loa đài hà nội

Khi thuê thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu tại Biz Event, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi ưu đãi hơn các đơn vị khác

Được tư vấn tận tình bởi nhân viên kỹ thuật âm thanh ánh sáng giàu kinh nghiệm.

Hỗ trợ tối đa chi phí vận chuyển và chi phí lắp đặt

Bộ phận nhân viên vận hành loa đài túc trực 24/24h, đảm bảo chương trình diễn ra thành công

Gía cho thuê âm thanh sự kiện chỉ bằng 1/3-1/2 các đơn vị khác, tuyệt đối rẻ nhất thị trường Việt.

loa đài âm thanh

Biz Event là đơn vị chuyên phân phối, cho thuê âm thanh ánh sáng tổ chức sự kiện và lắp đặt dàn âm thanh cho hội trường, sân khấu, các sự kiện có quy mô lớn tới nhỏ, âm thanh cưới hỏi…Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết bị âm thanh tốt nhất, hài lòng cho người sử dụng. Liên hệ ngay với Biz Event để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG, SÂN KHẤU – BIZ EVENT All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search