skip to Main Content
Menu

Cách lắp đặt dàn âm thanh đạt chuẩn

Biz Event với gần 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê âm thanh ánh sáng, hiện là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng hội trường. Chúng tôi chuyên tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Do nhu cầu thuê loa đài hội trường ngày một lớn. Làm thế nào để lắp đặt một hệ thống loa đài sân khấu hội trường ưng ý, đúng với chỉ tiêu, lựa chọn những thiết bị tốt nhất để lắp đặt dàn âm thanh đạt chuẩn là câu hỏi của rất nhiều cá nhân hay tổ chức có mong muốn tổ chức sự kiện. Nhằm giải đáp thắc mắc đó, Biz Event xin chia sẻ với các bạn một số điều sau:

dịch vụ cho thuê sân khấu chuyên nghiệp giá rẻ

      Hệ thống dàn âm thanh cho hội trường đúng chuẩn bao gồm:

Một dàn âm thanh hội trường dù lớn, dù nhỏ, đắt tiền hay không đều được chia là 3 phần chính đó là:

+ Thiết bị âm thanh đầu vào

+ Thiết bị xử lý âm thanh trung tâm

+ Thiết bị âm thanh đầu ra.

  1. Thiết bị âm thanh đầu vào: các thiết bị âm thanh đầu vào bao gồm: Các micro chuyên dụng như: Micro có dây, Micro không dây và các loại nhạc cụ như đàn hay trống…
  2. Thiết bị xử lý âm thanh trung tâm: các thiết bị xử lý âm thanh trung tâm cũng rất đa dạng và phong phú về cách thức lắp đặt cũng như kết nối. Nó có thể đơn giản chỉ là một Amply liền Mixer nhưng cũng có thể bào gồm: Bàn Mixer – Amply – Cục đẩy công suất, Equalizer, Professor…
  3. Thiết bị âm thanh đầu ra: các thiết bị đầu ra thường là các loa sân khấu hay loa hội trường có công suất lớn đồng thời có kích thước lớn, đặc biệt là loa Bass. Nếu một hệ thống âm thanh hội trường chất lượng cao còn có thể bao gồm loa siêu trầm, loa điều khiển, loa kiểm tra…

Loa hội trường của hãng JBL, Martin, Nanomax, Yamha, Peavey, CAF… Những dòng loa này thường được sử dụng kết hợp với cục đẩy công suất, bàn mixer, EQ. Đây là những thương hiệu loa hội trường rất nổi tiếng và có mặt ở hầu hết các sân khấu hội trường tại Việt Nam.

bàn mixer điều chỉnh âm thanh

      Mục đích cho thuê thiết bị âm thanh hội trường:

+ Đáp ứng cho việc giảng dạy, thuyết trình, hội họp, phát biểu…

+ Kết nối nguồn âm thanh vào hệ thống

+ Yêu cầu với hệ thống hội họp cần phải rõ ràng, trong sáng, hút âm mạnh cho các micro bục phát biểu, âm thanh phủ thật đều trong hội trường, người nghe cảm thấy dễ chịu do chất lượng âm thanh ngọt ngào.

+ Tránh tình huống gây hú khi khởi động (lưu ý việc vang dội âm thanh, gây hú còn phụ thuộc vào người kỹ thuật viên căn chỉnh, môi trường xung quanh như tường, nền trần, rèm, ghế, số lượng khán giả, kiến trúc xây dựng…)

+ Âm thanh đủ mạnh đáp ứng cho số lượng khán giả trong hội trường (vài chục – vài trăm người – thiết kế sẽ khác nhau tùy số lượng khán giả và độ lớn của hội trường)

+ Âm Thanh tương đối phủ đều trong hội trường – mức độ chênh lệnh cảm nhận của người nghe tại các vị trí không có khác biệt đáng kể.

+ Chất tiếng trong sáng – độ trung thực cao – rất hay – làm hài lòng những khán giả tinh tế và khó tính nhất.

+ Sử dụng hàng hóa chất lượng – độ ổn định cao – đồng bộ, công nghệ tiên tiến. Các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

+ Kiểu dáng loa gọn đẹp – sang trọng – thẩm mỹ cao – chuyên nghiệp, chắc chắn, độ bền – ổn định cao, dễ thi công lắp đặt.

+ Loa có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau.

cung cấp cho thuê loa đài sân khấu

            Hy vọng rằng chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn phần nào giải đáp được câu hỏi làm thế nào để lắp đặt được dàn âm thanh hội trường đúng chuẩn. Tuy nhiên, hiện nay hàng giả và hàng nhái xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Việc tìm kiếm một địa chỉ cho thuê loa đài đáng tin cậy với những sản phẩm chất lượng không hề dễ dàng. Nếu các bạn thấy khó khăn trong việc lựa chọn, hãy liên hệ với Biz Event để được hỗ trợ tận tình qua Hotline: 0976 612 988. Chân thành cảm ơn !

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG, SÂN KHẤU – BIZ EVENT All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search