skip to Main Content
Menu

Bí quyết lựa chọn dàn âm thanh chất lượng tốt tổ chức sự kiện

Âm nhạc luôn là thứ âm thanh kỳ diệu khiến con người ta cảm thấy thư giãn mỗi khi vui buồn. Nhưng đê có những thứ âm thanh kỳ diệu đó thì không phải ai cũng có thể làm được. Do vậy, lựa chọn dàn âm thanh tốt, chuyên nghiệp phục vụ tổ chức sự kiện là điều rất quan trọng.

Với niềm tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh lâu năm tại Hà Nội, Biz Event xin chia sẻ bí quyết lựa chọn dàn âm thanh chất lượng tuyệt vời cho bạn trong bài viết dưới đây!

Dàn âm thanh tổ chức sự kiện cơ bản cần có

Dù sự kiện tổ chức có quy mô to hay nhỏ thì nhất thiết phải có đầy đủ bộ thiết bị âm thanh cơ bản sau: nguồn âm, bàn mixer điều chỉnh âm thanh, bộ xử lý tín hiệu, loa, amply.

– Nguồn âm (Source) là thiết bị có chức năng phát ra âm thanh cho toàn hệ thống, như micro, đầu thu, các loại đạo cụ, đầu DVD, CD,…

– Bộ điều khiển âm thanh (Bàn mixer) là thiết bị rất quen thuộc với các nhân viên kỹ thuật trong nghề. Nó có chức năng gần giống chiếc amply nhưng lại được thiết kế hiện đại hơn, tích hợp nhiều tính năng điều chỉnh hiệu ứng âm thanh hoàn hảo hơn. Những âm thanh trước khi được phát ra sẽ được truyền qua bộ điều khiển này khiến chất lượng âm thanh chuẩn hơn và sống động hơn.

bộ xử lý tín hiệu trong bộ âm thanh

– Bộ xử lý tín hiệu (Processor): thông thường bàn mixer đã được tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu nhưng chưa được chuyên nghiệp cho lắm. Do vậy, để âm thanh trở nên chuyên nghiệp và sắc nét thì cần phải có thiết bị xử ký tín hiệu riêng. Đối với những chương trình biểu diễn, live show ca nhạc thì cần phải có Echo để tạo tiếng vang xa cho hiongj hát. Còn với các dàn âm thanh chuyên nghiệp lại cần đến Equalizer để đạt hiệu quả truyền âm tốt nhất đến tai người nghe.

– Amply: một thiết bị không thể bỏ qua khi lựa chọn dàn âm thanh tổ chức sự kiện. Thiết bị này có nhiệm vụ làm khuếch đại tín hiệu âm thanh vào nguồn âm và truyền đến loa phát ra cho người nghe.

– Loa: một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh và đúng chuẩn thì làm sao có thể thiếu những đôi loa. Với mỗi quy mô chương trình mà số lượng loa được trang bị ít hay nhiều. Đây là thiết bị nhận tín hiệu cuối cùng, nhờ tác đông màng loa rung mà sóng âm được phát ra và truyền đến tai người nghe.

lựa chọn thiết bị loa đài

Kinh nghiệm lựa chọn dàn âm thanh đạt chuẩn hiện nay

– Nguồn âm: có rất nhiều nguồn âm cho bạn lựa chọn. Đầu đĩa CD thường là thiết bị được sử dụng nhiều nhất với 2 loại chính là đầu đọc đĩa đơn và đầu đọc nhiều đĩa. Để chọn được đầu đĩa chất lượng, bạn nê chú ý phía sau máy sẽ có cổng balance, khi nhấc lên sẽ khá nặng bởi thiết bị có nhiều biến áp, vỏ máy thì được gia cố chắc chắn để chống rung.

– Amply: bạn nên kiểm tra hình thức bên ngoài, các nút vặn có chắc chắn hay không. Với những amply công suất lớn, chất lượng tốt sẽ khá nặng, bộ biến thế nguồn lớn và tụ lọc nguồn có điện dung cao.

– Loa: chọn thuê loa thì bạn cần kiểm tra độ nhạy của nó được tính bằng đơn vị decibell (dB).

  • Độ nhạy từ 85 – 88 là độ nhạy thấp
  • Độ nhạy từ 89 – 92 dB, loa có độ nhạy trung bình
  • Độ nhạy từ 93 dB trở lên là loa có độ nhạy cao

lựa chọn dàn loa đài chuyên nghiệp

Ngoài những kinh nghiệm chọn mua hay thuê dàn âm thanh trên ra, bạn cũng cần quan tâm đến các yêu tố sau:

– Xác định diện tích không gian, hội trường tổ chức sự kiện rộng khoảng bao nhiêu m2 để chọn loa có công suất vừa đủ

– Lựa chọn các đơn vị thuê sở hữu dàn âm thanh chuyên nghiệp, các thương hiệu loa nổi tiếng để đảm bảo chất lượng âm thanh phát ra là tốt nhất

Mong rằng những kinh nghiệm lựa chọn dàn âm thanh trên sẽ giúp ích cho quý khách khi đang không biết nên chọn loa đài như thế nào cho thích hợp nhất.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search