skip to Main Content
Menu

MỘT SỐ LƯU Ý KHI TRANG TRÍ SÂN KHẤU SỰ KIỆN

Sân khấu sự kiện là một trong những khu vực trung tâm của một chương trình sự kiện. Vì vậy việc thiết kế sân khấu phải được cân nhắc khá kĩ để làm sao phù hợp với chương trình. Sân khấu cao thấp rộng hay hẹp là còn tùy vào khu vực và địa hình tổ chức, số lượng người tham gia cũng như tính chất chương trình.

Vì thế cần phải biết cách bố trí cho tất cả có thể hài hòa với nhau. Tùy theo khu vực địa điểm tổ chức mà chiều cao sân khấu bị giới hạn ra sao, nếu tổ chức trong nhà thì chiều cao sân khấu sẽ bị giới hạn bởi trần nhà, và nếu tổ chức khu vực ngoài trời thì người thiết kế có thể không bị giới hạn về chiều cao sân khấu tuy nhiên lại bị khó khăn hơn trong vấn đề thiết kế dàn âm thanh ánh sáng và các ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết.

lưu ý thiết kế sân khấu
Còn về vấn đề chiều rộng sân khấu thì khá là chịu sự phụ thuộc nhiều vào các hoạt động diễn ra trên đó. Vị trí nhìn lên sân khấu của chương trình sự kiện rất quan trọng, cần phải kiểm tra có phải mọi vị trí trong phòng đều có thể nhìn lên sân khấu, nếu treo các vật dụng như đèn, rèm thì có làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của khán giả hay không. Sau đây chúng tôi xin điểm qua một số lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện.

>> Cho thuê màn hình led hà nội
– Về cách bày trí trang trí sân khấu sự kiện
Hiện nay, việc thiết kế sân khấu sự kiện không cần quá sặc sỡ, lòe loẹt. Việc bày trí trang trí sân khấu sự kiện như thế nào sẽ phụ thuộc vào ý tưởng chủ đạo, màu sắc chủ đạo cũng như thông điệp chính mà bạn muốn gửi gắm qua sự kiện của mình. Từ đó, sân khấu sẽ được lên ý tưởng thiết kế, có thể dựng bằng hình ảnh 3D…

công ty cho thuê sân khấu chuyên nghiệp hà nội
Cách bày trí trang trí sân khấu sự kiện như thế nào phụ thuộc vào kích thước sân khấu chính, tỉ lệ sân khấu so với các khu vực khách mời … Do đó, việc tính toán và đưa ra phương án thiết kế, trang trí sân khấu sự kiện như thế nào cũng thực sự là điều quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là cách sắp xếp, bố cục các vật dụng trang trí trên sân khấu, sắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng ra sao cũng cần được tính toán kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho khu vực này.
– Trang trí sân khấu sự kiện cần chú ý tới tầm nhìn của khách mời
Tầm nhìn rất quan trọng đối với sân khấu sự kiện. Bạn cần chú ý đến tầm nhìn của các nhóm đối tượng dưới đây:
+ Tầm nhìn của khán giả, công chúng tham gia sự kiện, khách mời sự kiện
+ Tầm nhìn của máy quay, máy ảnh, truyền thông, báo chí đưa tin về sự kiện
+ Tầm nhìn bao quát toàn bộ sân khấu (để điều hành sự kiện…)
Tầm nhìn khi trang trí sân khấu sự kiện cần được tính toán kĩ lưỡng. Sân khấu là nơi thu hút chính của mọi tầm nhìn và các đối tượng tham gia sự kiện. Do đó, khi thi công và tổ chức dựng sân khấu cần đảm bảo các khoảng không gian, khoảng cách cần thiết để tầm nhìn của các đối tượng tham gia được đảm bảo nhất.

công ty cho thuê sân khấu chuyên nghiệp hà nội 1
– Trang trí sân khấu sự kiện theo chủ đề.
Bạn có thể tự lên ý tưởng thiết kế, trang trí cho sân khấu dựa trên những chủ đề chính mà sự kiện muốn hướng đến. Hoặc có thể trang trí sân khấu sự kiện dựa theo màu sắc chủ đạo, hay thông điệp chính mà sự kiện muốn hướng đến. Hoặc cũng có thể dựa vào hình dạng của sân khấu để lựa chọn được hình thức trang trí sân khấu sao cho phù hợp nhất.
Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng cho thuê sân khấu sự kiện của mình thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi, bạn cứ nói lên ý tưởng việc thực hiện là của chúng tôi.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © CHO THUÊ ÂM THANH ÁNH SÁNG, SÂN KHẤU – BIZ EVENT All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search