skip to Main Content
Menu

Cách xử lý lỗi âm thanh khi tổ chức sự kiện

Khi làm nghề cho thuê âm thanh ánh sáng việc nhân viên kỹ thuật biết cách vận hành chúng ra sao là điều rất quan trọng. Quan trọng hơn cả là tốc độ xử trí của bạn cũng phải nhanh như chính những tốc độ xử lý của thiết bị âm thanh sân khấu, không chỉ để có thể điều khiển chúng mà còn để “trở tay” với những biến cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Điều tối kỵ nhất, áp lực nhất của người làm nghề cho thuê âm thanh là khi có lỗi đột xuất xảy ra trong quá trình đang sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, chúng ta đều có cách xử lý lỗi âm thanh khác nhau. Với loa, là nguồn cơ đầu tiên chúng ta cần xử lý bởi nó là thiết bị cuối cùng đầu ra chính của âm thanh.

Xử lý lỗi về loa trong sự kiện      

Trong mỗi một dàn âm thanh như âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường sự kiện…việc xảy ra lỗi các thiết bị âm thanh không còn xa lạ với các đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng, những lỗi đối với loa xảy ra lỗi trong dàn âm thanh sự kiện là điều cực kỳ khó chịu.

Khi loa bị lỗi, âm thanh của bạn cho ra bị hỏng toàn bộ hệ thống không phải gây khó chịu cho riêng bạn, mà nó gây khó chịu cho những người nghe, cho những vị khách mời trong sự kiện. Sự kiện nào cũng có rất nhiều khách tham dự, dù nó là sự kiện lớn hay nhỏ thì ấn tượng làm khách không hài lòng sẽ khiến gia chủ không thoải mái.

cho thuê thiết bị âm thanh

Lưu ý khi gặp các lỗi về loa và biện pháp

1. Loại bỏ loa lỗi

Là một người làm nghề cho thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp, khi toàn bộ dàn âm thanh có tín hiệu lạ bạn hãy tập trung lắng nghe để tìm hiểu lỗi đó phát ra từ loa nào. Đối với những dàn âm thanh ít thiết bị, loa ở gần bạn hãy ngắt kết nối của loa đó một cách cẩn thận từ  Off loa đến ngắt dây dẫn, ngắt kết nối với các thiết bị phối ghép, ngắt nguồn điện.

âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp1

Để cho loa đó ngừng hoạt động là điều cần xử lý nhanh chóng. Sau đó chúng ta sẽ bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân rồi giải quyết. Tuy nhiên, việc ngắt một loa sẽ làm cho dàn âm thanh của bạn bị hụt âm, vì vậy bạn phải khuếch đại âm của những loa khác hoặc giảm âm, thay đổi nhạc nhẹ nhàng, để người nghe không cảm nhận được sự thiếu hụt hay cảm thấy có sự biến động lớn trong âm thanh, sẽ gây sự chú ý và sự khó chịu đến các vị khách.

2. Lỗi về hiệu chỉnh âm lượng

Khi nắm bắt được lỗi của loa đám cưới, đối với trường hợp loa ở quá xa chưa thể lập tức xử lý chúng ta nên từ từ chỉnh âm lượng giảm dần, để lỗi đó được giảm dần đi không để người nghe phát hiện ra, sau đó chúng ta đổi nhạc nhẹ hơn. Khi sử dụng nhạc nhẹ nhàng thì lỗi của loa cũng trở nên nhỏ dần đi, sau đó chúng ta sẽ sử dụng đến biện pháp ngắt kết nối loa hay thay đổi loa tùy thuộc vào biện pháp trong từng hoàn cảnh để có thể tối ưu nhất.

bàn mixer

3. Một số lỗi khác liên quan đến loa

Đối với một số lỗi khác gây lỗi tín hiệu ở loa như từ amply, cục đẩy hay Crossover, EQ, Micro thì chúng ta cũng nên sử dụng biện pháp giảm âm lượng sau đó hiệu chỉnh từ từ và cho chúng trở về trạng thái ban đầu. Có rất nhiều lỗi gây ảnh hưởng đến loa bị lỗi. Với thời gian dài làm trong nghề cho thuê âm thanh chúng tôi luôn mong mỏi có thể trao đổi, chia sẻ với các bạn, với mong muốn giúp các sự kiện bạn tổ chức hạn chế tối đa những lỗi về âm thanh.

Kết luận

Không ai mong muốn sự kiện của mình bị mắc lỗi dù là nhỏ nhất. Một sự kiện thành công là sự kiện có thể truyền tải đến mọi người tham dự đầy đủ và trọn vẹn nhất tinh thần cũng như thông điệp của sự kiện. Để làm được điều đó đòi hỏi sự kiện phải có một dàn âm thanh sự kiện đủ tiêu chuẩn chất lượng. Khi tổ chức sự kiện, cá nhân hay tổ chức cần tìm hiểu và lựa chọn cho sự kiện của mình một đơn vị cho thuê âm thanh giá rẻ mà chất lượng tốt, như vậy mới có thể tối đa hóa chi phí tổ chức và đạt được được hiệu quả cao. 

Mong rằng qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu một số nguyên nhân và cách xử lý lỗi âm thanh khi tổ chức sự kiện. Nếu bạn dự kiến tổ chức sự kiện mà cần hỗ trợ tư vấn cho thuê âm thanh hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0976 612 988 . Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và giải đáp mọi nhu cầu, thắc mắc của quý khách.

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search