skip to Main Content
Menu

Dàn âm thanh chuyên nghiệp cần có những thiết bị gì?

Bạn đang có dự định tổ chức một chương trình âm nhạc giải trí ngoài trời, nhưng hệ thống âm thanh lại không đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình? Bạn đang loay hoay đi tìm kiếm đơn vị cung cấp trọn bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp đó? Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ về các thiết bị âm thanh, quy trình cho thuê âm thanh

Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp gồm những gì?

Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp gồm 7 thiết bị cơ bản: thiết bị nguồn, bàn mixer, bộ xử lý tín hiệu, bộ nén âm, bộ kích hoạt âm tần, loa đài (loa treo và loa mặt đất) và các phụ kiện đi kèm khác.

1. Thiết bị nguồn

Những thiết bị nguồn bạn có thể thấy hàng ngày như micro có dây, không dây, đầu đĩa DVD, CD hay các loại máy tính, nhạc cụ như đàn piano, đàn guitar, đàn keyboard, đàn organ,… Đây là nguồn phát tín hiệu âm thanh ngay cả đến những người không chuyên về thiết bị âm thanh cũng có thể biết được. Các thiết bị nguồn này có vai trò cung cấp tín hiệu âm thanh cho toàn bộ dàn âm thanh, loa đài của bạn với điểm cuối là loa và phát ra âm thanh truyền đến tai người nghe.

2. Mixer (bàn mix âm thanh)

Một trong những thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh chuyên nghiệp là bàn mixer dùng để thu nhận các tín hiệu và điều chỉnh âm thanh. Các dân chơi nhạc, đặc biệt là các DJ chuyên nghiệp ví mixer như linh hồn, trái tim của cả hệ thống âm thanh nói riêng và cả chương trình nói chung.

bàn mixer

Các tín hiệu âm thanh sẽ được truyền đến bàn mixer, sau đó các nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các nút vặn hay cần gạt để tùy chỉnh âm thanh sao cho hay nhất, hoàn hảo nhất. Hiện nay, bàn mixer cũng rất đa dạng, được phân loại theo các nhu cầu như phục vụ cho quán karaoke, tổ chức sự kiện,…

3. Bộ xử lý tín hiệu

Thiết bị này có vẻ khá mới lạ với nhiều người, vì ở các dàn âm thanh cơ bản và phổ thông thì bộ xử lý tín hiệu chưa được sử dụng nhiều. Nhưng đôi với dàn âm thanh chuyên nghiệp thì lại là thiết bị không thể thiếu.

Khi âm thanh được dùng trong các show âm nhạc thì cần phải có Echo để tạo tiếng vang xa cho các ca sĩ. Còn với nững dàn âm thanh để hat hya nghe nhạc trong các quán bar, phòng trà cà phê thì Equalizer sẽ là thiết bị thể hiện cực tốt các dải âm khiến người nghe mê mẩn.

Ngoài các thiết bị đó, bạn cũng có thể sử dụng Compressor, Limiter hay một số thiết bị số. Chúng có khả năng xử lý các tín hiệu co dàn âm thanh.

4. Bộ nén âm(compresser)

Sử dụng bộ nén âm compresser trong hệ thống âm thanh sẽ giúp bạn giảm tần số âm thanh xuống để bảo vệ loa, tránh tình trạng tần số loa vượt quá mức so với công suất loa. Khi nén âm lại, loa phát ra đến tai khán giả sẽ trầm và dễ nghe hơn rất nhiều.

5. Bộ kích hoạt âm tần

Thiết bị này còn gọi là amply, đây chính là giai đoạn cuối cùng để xử lý âm thanh trước khi được chuyển đến bộ phận loa đài. Amply có tác dụng kích thích tần số âm thanh sao cho đủ công suất để loa phát ra tiếng. Do vậy, khi mua amply, bạn cần chú ý lựa chọn loại phù hợp với tần số nhận và tần số phát của cả dàn âm thanh. Khi lắp đặt cũng cần quan tâm đến khoảng cách của amply và loa để âm thanh phát ra chuẩn nhất.

6. Hệ thống loa đài

Âm thanh sau khi được xử lý xong sẽ được phát ra nhờ hệ thống loa đặt đất hay loa treo. Đây là thiết bị khá quan trọng trong dàn âm thanh chuyên nghiệp, là thiết bị phát âm thanh trực tiếp để truyền đến tai người nghe.

cho thuê thiết bị âm thanh

6. Phụ kiện âm thanh đi kèm khác

Ngoài các thiết bị trên, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp còn bao gồm cả micro, giá đỡ micro, dây dẫn tín hiệu, jack cắm, chân loa, hộp cáp line,…

gói âm thanh ánh sáng phổ thông1

Trên đây là các thiết bị cần thiết cho một dàn âm thanh sự kiện chuyên nghiệp nhất. Để lựa chọn được dàn âm thanh như mong muốn, bạn có thể tham khảo hay gọi điện trực tiếp đến các đơn chị cho thuê hay mua bán loa đài để được tư vấn chi tiết về các phối hợp cũng như lựa chọn thương hiệu chất lượng nhất.

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search