skip to Main Content
Menu

Các loại sân khấu sự kiện phổ biến hiện nay

Trong các chương trình sự kiện, sân khấu là tâm điểm của sự kiện đó, là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động chính và là nơi thu hút mọi sự quan tâm của khách mời tham gia sự kiện. Vì vậy các khâu chuẩn bị cho sân khấu đều phải được quan tâm đặc biệt, ngay từ khi bắt đầu lựa chọn đơn vị cho thuê sân khấu .

Vai trò của sân khấu đối với sự kiện

Đối với mỗi chương trình sự kiện khác nhau với nội dung khác nhau thì sẽ quyết định sân khấu sẽ được thiết kế theo một cách thức và hình dáng khác nhau. Sân khấu dành cho sự kiện ca nhạc sẽ khác với sân khấu biểu diễn thời trang hay sân khấu kịch, độ phức tạp, hình dáng và cũng như chiều cao sân khấu, độ rộng cũng khác nhau.

âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp3

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với thiết kế và lắp đặt sân khấu không phải là những điều này mà quan trọng nhất là loại hình sân khấu này có đáp ứng mục đích tiếp cận khán giả hay không? Chúng ta cùng theo dõi các phần ngay sau đây nhé.

Phân loại sân khấu sự kiện

1/ Sân khấu có chiều cao thấp hơn tầm nhìn của khán giả

Loại sân khấu thấp này thường dùng cho những chương trình nhạc kịch, hòa nhạc, thính phòng… chủ yếu khán giả chỉ cần nhìn từ xa và thưởng thức âm nhạc hoặc nhạc kịch, nghe là chủ yếu, không cần có sự giao lưu tương tác quá nhiều giữa khán giả và nghệ sỹ trên sân khấu. Thông thường thì loại sân khấu này thấp hơn so với chỗ ngồi khán giả, vì vậy vị trí ghế ngồi phía sau sẽ cao hơn phía trước, sân khấu này phải có độ rộng đủ để người ngồi phía xa có thể thấy được nghệ sỹ đang biểu diễn. Sân khấu này thường là hình tổ chim,hình trong bao bọc sân khấu bên trong.

Tổ chức Hội báo toàn quốc

2/ Sân khấu có tầm nhìn ngang bằng với khán giả

Trong loại này sân khấu thường được thiết kê cho những cuộc hội thảo, talk show,… trong những chương trình này, sân khấu không cần quá rộng nhưng có độ cao ngang tầm khán giả, để có thể dễ dàng tương tác giữa khách giả và những người trên sân khấu, sân khấu ngày dành cho những chương trình cần nghe và nhìn như hội thảo, talk show….

3/ Sân khấu có khán giả bao quanh

Với loại này tận dụng tối đa thiết kế sân khấu bao quanh để giao lưu với khán giả. Sàn sân khấu sẽ được thiết kế hình thù khác nhau nhưng có thể để khán giả giao lưu nhiều nhất với nghệ sỹ trên sân khấu. Những loại sân khấu này phải được thiết kế hoặc có người bảo vệ để những vị khách quá cuồng nhiệt không thể leo lên sân khấu bất ngờ được. Vì vậy thường được thiết kế cao ngang tầm nhìn ngồi cả khán giả. Loại sân khấu này thường được dùng cho sự kiện biểu diễn thời trang với sân khấu của T, U, O, để đạt được hiệu quả nhìn tốt nhất, sàn sân khấu thường sẽ thấp hơn tầm nhìn khán giả một chút, hoặc các chương trình ca nhạc cũng hay sử dụng loại sân khấu này.

cho thuê âm thanh ánh sáng tổ chức đám cưới tại bắc ninh1

Bài viết này của đội ngũ nhân viên tư vấn của đơn vị cho thuê sân khấu sự kiện tại Hà Nội, đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về các loại hình sân khấu, giúp quý khách dễ dàng xác định loại sân khấu phù hợp với sự kiện của mình, mang lại hiệu quả cao nhất cho sự kiện. Với mỗi chương sự kiện, sẽ có một cách thức lắp đặt và thiết kế sân khấu sẽ khác nhau, hãy liên hệ ngay cho đơn vị cho thuê sân khấu của chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn chọn cho sự kiện của bạn một sân khấu phù hợp nhất nhé.

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search