skip to Main Content
Menu

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA LOA TREO VÀ LOA MẶT ĐẤT

Nghề tổ chức sự kiện yêu cầu cần trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh ánh sáng, các thiết bị sự kiện hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó không thể thiếu hệ thống loa treo và loa để mặt đất. Cùng Biz Event tìm hiểu về các loại loa này nhé.

Trong thiết bị âm thanh sự kiện chuyên nghiệp, loa là một thiết bị tuy cơ bản nhưng không thể thiếu trong việc phục vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, dù bất kỳ sự kiện nào, quy mô lớn hay nhỏ thì sự góp mặt của những thiết bị âm thanh như là loa, micro, mixer hay amply trong sự kiện đều là cần thiết. Đối với những sự kiện lớn, được tổ chức ngoài trời và phải dàn dựng sân khấu thì rất cần đến những hệ thống loa treo hoành tráng, ấn tượng để phục vụ sự kiện được hoàn hảo hơn. Không chỉ góp mặt về tính thẩm mỹ mà còn giúp là sôi động bầu không khí sự kiện. Có 2 loại hệ thống loa, sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa loa treo và loa mặt đất nhé.

cho thuê loa treo giá rẻ

 

–           Hệ thống loa treo trong sự kiện là gì?

Hệ thống loa treo ở những năm gần đây được biết đến nhiều hơn, bởi sự tiện lợi trong cách đặt vị trí tiết kiệm được diện tích bố trí, cũng như chất lượng âm thanh. Trong những sự kiện được tổ chức trong căn phòng hay những chương trình lớn được tổ chức ngoài trời, người ta thường cho thuê loa đài tùy theo quy mô, diện tích của địa điểm tổ chức.

Với những căn phòng nhỏ trong gia đình hay phòng họp, phòng học thì người ta sử dụng hệ thống loa treo với hình dáng nhỏ gọn và treo lên tường, thường treo ở 4 góc tường để âm thanh có thể truyền đi khắp căn phòng và thêm vào đó là tiết kiệm diện tích phòng. Còn ở những phòng hội nghị lớn hơn chương trình chứa đựng nhiều người, cũng như là các chương trình tổ chức ngoài trời, thì người ta sử dụng hệ thống loa treo trên giàn cùng với những dòng loa có công suất lớn, phù hợp với quy mô của chương trình.

Loa treo tường có ưu điểm nổi bật là giá thành vừa phải, phù hợp để sử dụng cho các công trình có tính công cộng như trường học, nhà thờ, các sảnh bệnh viện… Kèm theo đó là độ bền cao,thời gian sử dụng lâu dài. Không những thế còn tiết kiệm diện tích, lại có rất nhiều dòng loa với kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào không gian lắp đặt. Hệ thống loa treo có nhiều dòng loa, nhiều mẫu mã khác nhau để bạn có thể lựa chọn, công suất loa khác nhau tùy vào mục đích sử dụng để âm thanh có thể nghe được rõ ràng và phù hợp.

–           Vai trò của loa đặt đất trong sự kiện.

cho thuê loa mặt đất

Loa đặt đất là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi chương trình, mỗi sự kiện. Loa đặt đất còn gọi là hệ thống được đặt trên mặt đất, đây là hệ thống loa kiểu cũ đặt ở trên sân khấu hoặc hội trường. Hệ thống loa này phù hợp với mỗi căn phòng sự kiện, hội trường loại vừa hoặc nhỏ.

Những dòng loa đặt đất hạn chế về mặt công suất, phụ thuộc khá nhiều vào địa hình nơi tổ chức sự kiện, chiếm nhiều diện tích, không thẩm mỹ cho sự kiện như loa treo Tuy nhiên, có những dòng loa thuộc loại loa này đáp ứng đủ nhu cầu cho các chương trình sự kiện lớn được tổ chức ngoài trời với công suất lớn. Loa đặt đất có ưu điểm là giá thành rẻ, linh động, phù hợp với những chương trình không yêu cầu khá cao về chất lượng của dàn âm thanh. Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến, hiện đại, ngày nay các nhà sản xuất cũng đã cho ra đời những dòng loa đặt đất mới với chất lượng tốt hơn, sự thể hiện âm thanh đã phát triển hơn ở những dòng loa này.

Hệ thống loa đặt đất luôn có một vai trò quan trọng trong các sự kiện, bởi chủ yếu nó phục vụ cho người ở trên sân khấu nghe được âm thanh rõ hơn, đồng thời với những chương trình được tổ chức ở ngoài trời, không cần dùng đến hệ thống loa treo thì loa đặt đất là thiết bị duy nhất để thể hiện tốt âm thanh được yêu cầu.

Công ty chuyên cung cấp âm thanh cho sự kiện tại Hà Nội là công ty chuyên cung cấp các thiết bị sự kiện, cho thuê thiết bị âm thanh như loa treo, loa đặt đất hiện đại, công suất lớn phục vụ tổ chức sự kiện hiện đại với mức giá cực ưu đãi.

Bình Luận Facebook

Bình luận

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search