skip to Main Content
Menu

Kích thước màn hình LED sân khấu phổ biến nhất

Màn hình LED được coi là loại thiết bị trình chiếu hiện đại và đang dần thay thế cho hầu hết các loại màn hình truyền thống. Tuy nhiên, để phát huy được hết công dụng của loại màn hình LED này thì kích thước màn hình LED là điều chúng ta phải quan tâm hàng đầu trước khi lựa chọn để đảm bảo hình ảnh được hiển thị rõ nét, đúng múc đích.

Tầm quan trọng của kích thước màn hình LED

Ảnh hưởng đến nhiều yếu tố trong quá trình sử dụng, kích thước màn hình LED là một yếu tố khá quan trọng. Nếu như sử dụng sai kích thước màn hình LED có thể dẫn đến các ảnh hưởng của người xem như:

 • Kích thước quá lớn sẽ gây chói mắt, khó chịu cho người xem bởi ánh sáng màn hình LED có cường độ cao, xem lâu sẽ ảnh hưởng đến thị giác.
 • Kích thước quá nhỏ hoặc không đủ người xem sẽ không nhìn thấy được nội dung hiển thị, từ đó dễ bị quên nội dung cũng như không để lại được bất cứ ấn tượng gì cho người xem.

Kích thước & ý nghĩa các loại màn hình LED

1/ Kích thước màn hình LED phù hợp

* Kích thước màn hình <  4m2,  sử dụng màn hình P4 hoặc P3

* Kích thước màn hình từ 4m – 8m2, sử dụng P5 hoặc P4

* Kích thước màn hình từ 8m – 24m2, sử dụng P6 hoặc P5

* Kích thước màn hình > 24m2 , P5 có thể đảm bảo tốt độ mịn đẹp hình ảnh.

2/ Ý nghĩa của các loại màn hình Led P3, P4, P5

* Màn hình led PH.3 có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 3mm

* Màn hình led PH.4 có khoảng cách giữa các điểm ảnh là 4mm

* Màn hình led PH.5 khoảng cách giữa các điểm ảnh là 5mm

3/ Cách tính độ phân giải màn hình Led

Độ phân giải màn hình LED càng cao thì độ nét càng lớn

– Màn hình P3 kích thước (6mx4m), độ phân giải sẽ : (600/0.3*400/0.3=2000×1333 Pixel)

– Màn hình P4 kích thước (6mx4m), độ phân giải sẽ :  (600/0.4*400/0.4=1500×1000 Pixel)

– Màn hình P5 kích thước (6mx4m ), độ phân giải sẽ :(600/0.5*400/0.5=1200×800 Pixel)

Ưu điểm thú vị của màn hình LED chính là kích thước không bị giới hạn. Do đó, bạn sẽ tùy chọn kích thước cho sự kiện của mình mà không bị ràng buộc bởi nhà sản xuất bởi các kích thước cố định. Các dòng màn hình LED sẽ cho ra những kích thước khác nhau, bạn nên xem những tư vấn trước khi quyết định xem hay không.

Kích thước màn hình LED nhìn rõ nhất

1/ Kích thước rõ nhất của dòng P1

Trên thị trường hiện nay phân dòng P1 thành 2 dòng nhỏ hơn đó là: P1.66 và P1.8. Đối với cả 2 dòng này thì kích thước tối thiểu để lắp đặt chính là 2m2. Ngoài ra cần phải lưu ý, nội dung hình ảnh được hiển thị rõ nét nhất khi khoảng cách phải đạt từ 1m66 trở lên. Màn hình LED P1 được cấu tạo từ các module LED với kích thước 200mm x 150mm. Do đó, các module này có trọng lượng khá nhẹ, giúp thuận tiện hơn trong việc di chuyển cũng như lắp ráp.

2/ Kích thước rõ nhất của dòng P2

Dòng màn hình LED P2 gồm các loại: P2, P2.5, P2.6 và P2.97. Tự hào là dòng màn hình LED có nhiều loại nhất, P2 có thể hiển thị nhiều kích thước đảm bảo được các hình ảnh, text và video một cách sắc nét nhất. Khoảng cách tối ưu để nhìn rõ là từ 2 m đến 3 m.

Với kích thước màn hình LED như trên, nội dung của hình ảnh truyền đến người xem sẽ là rõ ràng nhất, trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, nếu muốn người xem đạt được trải nghiệm tốt nhất thì vẫn cần khoảng cách tối ưu. Khoảng cách này vào khoảng 2m đến 2.77m cho dòng P2 này.

3/ Kích thước rõ nhất của dòng P3

Chi phí mềm là một trong những đặc điểm nổi trội của dòng màn hình LED P3. Dòng này gồm có 2 loại chính như P3P3.91. Với kích thước hiển thị sắc nét, chi phí phải chăng thì dòng màn hình LED này rất phù hợp với nhiều loại khách hàng.

Sau khi tối ưu, lắp đặt màn hình led hoàn hảo thì kích thước tối ưu của nó sẽ rơi vào khoảng 5m. Với kích thước này sẽ đảm bảo cho nội dung hiển thị được hiển thị một cách tròn vẹn, rõ ràng nhất có thể. Tuy nhiên để đạt được trải nghiệm tốt nhất thì khoảng cách 3m là khoảng cách vừa đủ để có được kích thước hình ảnh rõ ràng nhất.

4/ Kích thước rõ nhất của dòng P4

Phần này chúng ta sẽ đi sâu vào kích thước rõ nhất của 2 loại màn hình LED là P4 và P4.81. Các chuyên gia khuyến khích kích thước tối thiểu là 6m2. Với các điểm ảnh có khoảng cách thưa hơn nên các màn hình LED P1, P2, P3 do đó kích thước 6m2 là kích thước tối thiểu để có được hình ảnh hiển thị rõ nhất. Ngoài ra, thì dựa vào tên của màn hình, khoảng cách từ người nhìn đến màn hình cách nhau từ 4m đến 4.81m.

Cung cấp âm thanh ánh sáng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Ferroli5

5/ Kích thước rõ nhất của dòng P5

Kích thước tối thiểu được gợi ý là 8m2. Đây là độ lớn lý tưởng giúp hiển thị nội dung hình ảnh, video và các media khác có thể thể hiện một cách rõ ràng nhất. Khoảng cách nhìn tối thiểu đến dòng này cũng nên là 5 mét. Đây là các thông số cơ bản của màn hình LED P5.

6/ Kích thước rõ nhất của dòng P6

Đối với dòng màn hình LED P6 có các module là 320mm x 160mm, mật độ điểm ảnh khá lớn và ≥ 27.777 dots/m2. Do đó, kích thước tốt nhất của dòng này là 10m2. Và khoảng cách nhìn tối thiểu từ người xem đến màng hình phải là 6m để có thể nhìn rõ nhất.

7/ Kích thước rõ nhất của dòng P8, P10, P16

Với mật độ điểm ảnh lớn, các dòng màn hình từ P8, P10 hay P16 cần một kích thước màn hình lớn khoảng từ 12m2 đến 15m2. Đây cũng chính là nguyên nhân mà các màn  hình này thường ứng dụng ở ngoài trời và thường chỉ dùng để chạy chữ.

Hướng dẫn chọn kích thước màn hình LED tối ưu nhất

1/ Công thức cách nhìn tối ưu

Pixel pitch x2.5 là thông số mà bạn có thể quan sát trên màn hình. Thông số này cho biết khoảng cách từ tâm của một pixel tới tâm của một pixel khác. Theo cách tính này, chúng ta sẽ tìm ra được khoảng cách nhìn tối ưu cho hầu hết các loại màn hình LED.

 • P1.9 là 5m
 • P2 là 5m
 • P2.5 là 6.5m
 • P3 là 7.5m
 • P4 là 10m
 • P5 là 12.5m

Cung cấp âm thanh ánh sáng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Ferroli1

2/ Cách tính kích thước màn hình LED tối ưu

Để tính được kích thước màn hình LED tối ưu nhất, chúng ta phụ thuộc vào không gian sử dụng màn hình LED để tính. Cũng tương tự như cách tính khoảng cách nhìn tối ưu, chúng ta cũng dựa vào các thông số đến từ pixel pitch của màn hình. Để hiển thị được nội dung, hình ảnh, text rõ nét người ta thường chọn tỉ lệ màn hình theo 16:9 với độ phân giải tối thiểu của chiều cao là 480px. Để đạt được độ phân giải thông dụng là 1920×1080 pixel chúng ta có danh sách kích thước như sau:

 • P4 là 7.68×4.4m
 • P3 là 5.8×3.3m
 • 2P2.5 là 4.8×2.9m
 • P1.9 là 3.8×2.4m.

Trên đây là một số lưu ý trong quá trình tính toán kích thước màn hình LED. Nếu quý khách có nhu cầu mua hoặc thuê màn hình LED các loại hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline hoặc để lại lời nhắn phía dưới bài viết này. Đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ. 

Nguồn tham khảo

1/ http://www.usabsen.com/led-screen-calculator/

2/ https://www.doitvision.com/calculate-led-screen-resolution-size-viewing-distance/

Copyright 2018 © Amthanhanhsangsukien All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng

Gọi ngay

Back To Top
Search